Tiền tệQuy đổi

100 Riel Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay?

Do nhu cầu du lịch Campuchia của người Việt Nam tăng cao, nhiều khách hàng quan tâm đến việc đổi tiền từ VND sang Riel Campuchia. Một phần lý do là do Campuchia có ít điểm ATM và các địa điểm thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Vậy bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu “100 Riel Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?” Hãy đọc bài viết dưới đây từ Norway để có câu trả lời.

Tìm hiểu về tiền Riel Campuchia

Riel (viết tắt là KHR) là đơn vị tiền tệ được công nhận chính thức tại Campuchia. Theo Wikipedia, tiền giấy Riel được làm từ chất liệu cotton. Tại Campuchia, Riel được sử dụng chủ yếu cho các giao dịch nhỏ như mua vé xe buýt, tàu hỏa, xem phim, hoặc mua các món ăn nhẹ, các món ăn có giá trị thấp.

Khi thực hiện các giao dịch lớn hơn như mua vé máy bay, đặt khách sạn, hay thưởng thức các bữa ăn cao cấp, Campuchia chấp nhận sử dụng đồng Dollar Mỹ. Do đó, Dollar Mỹ được dùng để thanh toán các giao dịch có giá trị cao tại Campuchia.

100 Riel Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Tương tự như các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Anh, Campuchia cũng sử dụng tiền giấy và tiền xu trong hệ thống tiền tệ của mình. Các mệnh giá bao gồm:

  • Tiền xu: có mệnh giá 10, 20, 50 centimet.
  • Tiền giấy: bao gồm các mệnh giá 1, 5, 10, 20, 50, 100 và 500 riel.
Bài viết liên quan:  Quy đổi: 25 Triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Dữ liệu mới nhất ngày hôm nay cho thấy đồng Riel Campuchia đã có một số tăng nhẹ so với những ngày trước. Tỷ giá hối đoái từ đồng Riel Campuchia sang tiền Việt Nam 18/05/2024 là:

  • 1 Riel = 5,71 VND.

Tương tự, dưới đây là tỷ giá cho các mệnh giá khác:

Tiền Riel (Đơn vị: KHR)Tiền Việt (Đơn vị: VND)
1057,1
100571
5002.855
10005.710

Nên đổi đồng Riel Campuchia ở đâu?

Đối với các khách hàng, việc lựa chọn một đơn vị chuyển tiền khi gặp phải một loại tiền tệ không phổ biến như Riel luôn là một thách thức đáng lo ngại. Nhận thức được điều này, Norway muốn giới thiệu cho các bạn một số đơn vị chuyển tiền uy tín như sau:

Đổi đồng Riel tại ngân hàng

Tại ngân hàng Việt Nam

Ngân hàng luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy của nhiều khách hàng. Không chỉ cho đồng Riel, các ngân hàng cũng đáp ứng việc đổi các loại tiền tệ khác như USD, Bảng Anh, Yên Nhật… Tuy nhiên, việc đổi tiền tại ngân hàng có thể khá phức tạp và mất thời gian, đặc biệt đối với đồng tiền không phổ biến như đồng Riel Campuchia, chỉ có một số ngân hàng cung cấp dịch vụ này.

100 Riel Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Vì vậy, khi bạn muốn đến một ngân hàng để thực hiện giao dịch, tốt nhất nên kiểm tra trước thông tin trên trang web hoặc liên hệ trực tiếp với phòng giao dịch của ngân hàng để tránh tốn thời gian không cần thiết.

Norway gửi đến các bạn một số ngân hàng mà chúng tôi đã kiểm tra và có thể thực hiện giao dịch đổi tiền từ Việt Nam sang Riel Campuchia với tỷ giá hấp dẫn. Các ngân hàng này bao gồm Sacombank, VietinBank, VPBank, Techcombank và Sacombank. Bạn có thể tham khảo một số ngân hàng trong danh sách của The Bank Việt Nam.

Bài viết liên quan:  Địa chỉ đổi tiền ngoại tệ, tiền Đô uy tín nhất TPHCM

Lưu ý: Trước khi đến ngân hàng để thực hiện giao dịch, hãy gọi điện thoại tới phòng giao dịch của ngân hàng để xác nhận thông tin trước.

Tại ngân hàng Campuchia

Các địa điểm nổi tiếng như Siem Reap, Phnom Penh và Sihanoukville thường có nhiều ngân hàng lớn tại Campuchia. Đây là nơi tập trung nhiều ngân hàng nước ngoài, cho phép khách hàng có thể so sánh và lựa chọn ngân hàng tốt nhất để thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Đổi đồng Riel tại cửa khẩu

Hiện nay, tại Việt Nam, có nhiều đơn vị đổi tiền uy tín và có tỷ giá tốt tại các cửa khẩu như Mộc Bài. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tham khảo trước khi đến để đổi tiền.

100 Riel Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Ở Campuchia, Norway cũng đưa ra một số địa điểm mà khách hàng có thể tham khảo, ví dụ như cửa khẩu Bavet tại tỉnh Svay Rieng, Campuchia.

Đổi đồng Riel tại tiệm vàng

Thông thường, tại Việt Nam, việc đổi tiền tại các tiệm vàng ít được khách hàng lựa chọn do tỷ giá thường cao và không đảm bảo uy tín. Thay vào đó, khách hàng thường chọn chuyển đổi đồng Riel tại các ngân hàng, đặc biệt là ngân hàng Sacombank.

100 Riel Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Ở Campuchia, bạn có thể tham khảo việc đổi tiền tại một số tiệm vàng trong khu vực chợ như Chợ Phnom Penh, chợ Nga, chợ Orusey, chợ Phsa Thmey và một số khu chợ lớn khác.

Bài viết liên quan:  Tỷ giá USD chợ đen – Đô la tự do mới nhất hôm nay

Lưu ý khi đổi tiền Riel Campuchia

Để thực hiện giao dịch chuyển tiền hiệu quả, đầu tiên bạn cần biết cách nhận biết mặt tiền và mệnh giá của đồng tiền Riel Campuchia để tránh nhầm lẫn.

Norway đã tổng hợp những kinh nghiệm từ du lịch và du học tại Campuchia để chia sẻ với bạn:

  • Tránh đổi tiền Riel tại các đơn vị trên mạng không uy tín. Hãy lựa chọn giao dịch an toàn tại các ngân hàng đáng tin cậy để tránh rủi ro.
  • Hạn chế tiếp xúc với những đơn vị trái phép, không được cấp phép trao đổi tiền tệ. Nhiều khách hàng đã bị lừa mua tiền giả bởi những đơn vị này.
  • Nếu bạn đến Campuchia, hãy kiểm tra trước xem liệu nơi đó có chấp nhận thanh toán bằng USD hay không. Đặc biệt, trong các vùng nông thôn, đồng Riel sẽ được sử dụng phổ biến hơn và USD có thể không được chấp nhận.
  • Hãy chuẩn bị các thẻ thanh toán quốc tế như Visa Card, Master Card, JCB để sử dụng khi bạn hết tiền mặt.
  • Khi đổi tiền, hãy kiểm tra kỹ tiền để tránh nhận phải tiền rách hoặc tiền giả, điều này sẽ đảm bảo bạn có thể sử dụng tiền một cách an toàn khi thanh toán ở Campuchia.

Sau đây là thông tin về tỷ giá đổi 100 Riel Campuchia sang tiền Việt Nam: 100 Riel tương đương 571 đồng Việt Nam. Hy vọng rằng bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi của mình qua bài viết này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại câu hỏi dưới phần bình luận. Norway sẽ cố gắng giải đáp mọi thông tin liên quan đến bài viết. Chúc bạn thành công trong các giao dịch của mình.

Norway Embassy In Hanoi

Norway Embassy in Hanoi đã tập hợp một đội ngũ biên tập có kiến thức và kinh nghiệm lâu năm trong ngành tài chính - ngân hàng. Một số thành viên của đội ngũ biên tập hiện tại đang làm cho các tập đoàn tài chính quốc tế. Norway Embassy mong muốn nhận được nhiều phản hồi và đóng góp từ người đọc thông qua các bình luận và gợi ý trên các bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button