A Journey of Love in Hanoi Opera

Một buổi biểu diễn ngoạn mục đã được tổ chức tại nhà hát Opera ở Hà Nội vào thứ Sáu ngày 29 tháng 10 khi nghệ sĩ kèn trombonic người Na Uy Terje Grøndahl đến thăm Việt Nam để thực hiện một buổi hòa nhạc sáng tạo mang tên “Hành trình của tình yêu”, trong đó có các phần do chính Grøndahl sáng tác. Cùng đứng trên sân khấu với anh là các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam.

Buổi biểu diễn được chia thành hai phần. Đầu tiên, dàn nhạc giao hưởng chơi tuyển chọn các tác phẩm với các yếu tố của độc tấu violin và độc tấu kèn trombone. Một vở ballet tiếng Nga rực rỡ của Scheherazade của N. Rimsky-Korsakov tiếp nối là đêm chung kết. Nhạc trưởng người Na Uy nhấn mạnh rằng “Tôi cố gắng tạo ra thứ âm nhạc khiến khán giả thích ngay khi nghe lần đầu tiên”.

Terje Grøndahl
Nghệ sĩ Terje Grøndahl

Một số khán giả tại Nhà hát Opera có thể đã nhận ra các phần của buổi hòa nhạc, vì nó là sự kết hợp của các yếu tố âm nhạc đã biết và chưa được biết đến. Chương trình được bắt đầu với Overture of Leonard Bernstein’s West Side Story, tiếp theo là các nhà soạn nhạc như Launy Grøndahl, Johan Svendson và Camille Saint-Saens. Những yếu tố chưa được biết đến, lần đầu ra mắt tại Việt Nam, bao gồm hai tác phẩm Elegy from Concierto và Orchestral Suite của chính Terje Grøndahl.

Buổi hòa nhạc là bằng chứng cho sự hợp tác ngày càng tăng giữa các nhạc sĩ Na Uy và Việt Nam. Terje Grøndahl đã đến Việt Nam vào năm 2008 với dự án Transposition, nhằm thúc đẩy sự tương tác âm nhạc giữa các tổ chức âm nhạc Việt Nam và Na Uy. Trong chuyến đi này, Grøndahl đã kết bạn với các nhạc sĩ Việt Nam chuyên nghiệp mà anh vẫn giữ liên lạc, dẫn đến sự hợp tác giúp buổi hòa nhạc vào ngày 29 tháng 10 năm 2010 có thể diễn ra thành công.

Sự kiện được tài trợ một phần bởi sự đóng góp nhỏ của Đại sứ quán Na Uy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *