Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh phổ biến diễn ra tại cột sống gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt và làm việc của người bệnh. Trong cuộc sống vợ chồng, bệnh lỹ này cũng gây ảnh hưởng ít nhiều đến chuyện chăn gối. Vậy, bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thoát vị đĩa đệm có làm cản trở chuyện chăn gối?

Trên thực tế, chức năng tình dục được chi phối bởi dây thần kinh nằm ở vị trí đốt sống cùng và gần như không chịu ảnh hưởng gì từ chứng thoát vị đĩa đệm. Mặc dù vậy, cơn đau nhức do căn bệnh này gây ra sẽ gây tác động tới tâm lý bệnh nhân.

thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không

Bệnh nhân mắc thoát vị đĩa đệm, nhất là tại khu vực thắt lưng sẽ khiến khả năng vận động bị hạn chế và hứng thú quan hệ giảm đi. Rất nhiều trường hợp bệnh nhân cảm thấy sợ khi đề cập đến vấn đề quan hệ tình dục.

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Các bác sỹ cho biết, bệnh nhân mắc thoát vị đĩa đệm vẫn có thể sinh hoạt tình dục nhưng cần điều chỉnh ở tần suất, mức độ hợp lý và vừa phải. Các chuyên gia cũng có một vài lời khuyên dành cho người bệnh về chuyện chăn gối tùy theo tình trạng bệnh.

Đối với trường hợp mưới mắc bệnh và bệnh còn ở giai đoạn nhẹ, bệnh nhân vẫn có thể quan hệ bình thường, tuy nhiên cần quan hệ với mức độ vừa phải và tìm hiểu các tư thế sao cho phù hợp, cùng với đó là sự phối hợp của bạn tình nhằm hạn chế khởi phát cơn đau.

Nếu bệnh đã ở mức độ nặng, khi khối nhân nhầy đĩa đệm đã hoàn toàn thoát ra khỏi vị trí ban đầu và đè ép lên dây thần kinh, bệnh nhân cần hạn chế quan hệ tình dục vì điều này sẽ làm cơn đau nhức ngày càng dữ dội và có thể làm tình trạng bệnh trở nên nặng nề hơn.

Các thông tin nêu trên chắc hẳn đã giúp bạn có được lời giải cho câu hỏi “thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?”. Tiếp theo đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số giải pháp an toàn trong quan hệ tình dục đối với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm.

Người mắc thoát vị đĩa đệm nên quan hệ như thế nào?

Để đảm bảo an toàn, tránh cơn đau khởi phát, bệnh nhân nên tránh các tư thế cúi hoặc dồn lực xuống lưng. Bạn có thể tham khảo một số tư thế sau để hạn chế tối đa cơn đau nhức do thoát vị gây nên trong khi quan hệ.

Quan hệ trong tư thế đứng

Quan hệ trong tư thế này, bệnh nhân sẽ có cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn khi mắc thoát vị tại đốt sống lưng. Nếu quan hệ với tư thế người uốn về đằng trước, cơn đau nhức sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

Trường hợp bệnh nhân là nam, có thể thực hiện tư thế quan hệ từ đằng sau, hay còn gọi là doggy. Tư thế này sẽ giúp lưng bạn được giữ thẳng và vùng hông cũng không phải chịu lực nhiều, chủ yếu là sử dụng lực từ chân. Nếu bạn là nữ giới thì tư thế quan hệ truyền thống trai trên – gái dưới sẽ giúp bạn hạn chế di chuyển và vận động nhiều.

thoát vị đĩa đệm quan hệ được không

Bệnh nhân cần lưu ý giữ cố định lưng, không nên co chân sâu quá khiên cột sống bị cong ra đằng trước.

Tư thế quan hệ nằm sấp

Tư thế này thích hợp với nữ giới mắc thoát vị đĩa đệm. Nữ giới nằm sấp, mặt hướng xuống sàn, cố gắng di chuyển ít nhất có thể và giữ cột sống ở tư thế cong tự nhiên. Đặt 1 chiếc gối dưới cổ hoặc lưng sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Bên cạnh đó, sử dụng sàn cứng hoặc đệm cứng thay cho đệm mềm sẽ giúp cột sống được giữ ở đường cong sinh lý trong lúc quan hệ. Quan trọng hơn là bạn cần giữ tâm lý thoải mái và mạnh dạn chia sẻ với đối phương để tìm ra hướng giải quyết thích hợp.

Mong rằng các thông tin trong bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Cũng như các tư thế quan hệ an toàn đối với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. chúc bạn thật nhiều sức khỏe và cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.