Bóng đá như một công cụ rèn luyện kỹ năng sống

Tuần trước, khắp Huế đã vang lên tiếng trẻ háo hức và vui mừng khi giải bóng đá xuyên quốc gia Na Uy-Việt Nam-Lào-Thái Lan Cúp lần thứ 3 được tổ chức.

Việc tham dự giải đấu này cho thấy sân chơi mà chúng ta cùng nhau tạo ra cho rất hấp dẫn, bổ ích, thỏa mãn được nhu cầu chơi bóng, giao lưu văn hóa, giao lưu kết bạn và nâng cao kỹ năng sống, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Huế, Ông Hoàng Đức Bình phát biểu khai mạc.

Giải bóng đá xuyên quốc gia Na Uy – Việt Nam – Lào – Thái Lan là giải bóng đá dành cho trẻ em tiểu học, trung học cơ sở và trẻ em khuyết tật. Cúp được tổ chức bởi Tổ chức bóng đá phi chính phủ Na Uy tại tại Việt Nam (FFAV). FFAV hỗ trợ phát triển bóng đá sân cỏ cho trẻ em Việt Nam và được thành lập bởi Liên đoàn bóng đá Na Uy (NFF) vào năm 2001.

Bóng đá cho tất cả mọi người

Chúng tôi muốn tạo ra một hoạt động giải trí an toàn cho tất cả mọi người; Ông Anders Krystad, Giám đốc FFAV, cho biết bất kể giới tính, dân tộc, địa vị xã hội, tình trạng khuyết tật hay bất cứ điều gì đôi khi khiến con người chúng ta xa cách nhau.

  • Đại sứ Na Uy tại Việt Nam, ông Ståle Risa, và phái đoàn Đại sứ quán Na Uy tại Hà Nội, rất vui khi được tham gia các trò chơi kỹ năng sống khác nhau, ba trận chung kết và lễ bế mạc cúp quốc gia vào ngày 26 tháng 5 năm 2010.
  • Các hoạt động bóng đá có thể là một đấu trường nơi trẻ em và thanh thiếu niên có thể học các kỹ năng sống quan trọng, Đại sứ nói.

Hoạt động cốt lõi của FFAV

Phái đoàn Đại sứ quán Na Uy cũng có cơ hội xem và tìm hiểu thêm về các hoạt động cốt lõi của Football for All in Vietnam khi đến thăm các trường tiểu học và trung học ở Huế.

Các hoạt động quan trọng nhất của chúng tôi là các hoạt động thường xuyên, hàng ngày của những trẻ em này trong khu vực lân cận địa phương của chúng; Giám đốc Krystad giải thích, chơi bóng và vui chơi với bạn bè từ các trường địa phương và lân cận, phối hợp chặt chẽ với phụ huynh, trường học và chính quyền địa phương, là cốt lõi trong hoạt động của chúng tôi.

Các chàng trai, cô gái đến từ Quảng Trị, Hải Phòng, Thừa Thiên Huế, Bóng đá cho mọi người Lào, Savanakhet (Lào) và Mukdahan (Thái Lan) mỉm cười và cúi đầu tự hào khi nhận được huy chương và bằng tốt nghiệp từ Đại sứ Na Uy trong lễ trao giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.