Thông tin ngân hàngLãi suất

Lãi suất ngân hàng Đông Á cập nhật mới nhất hôm nay

Trong bối cảnh ngày càng nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính xuất hiện trên thị trường, cạnh tranh trong lĩnh vực này ngày càng trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Để thu hút được sự quan tâm của khách hàng, mỗi ngân hàng đều áp dụng những chính sách riêng, trong đó lãi suất hấp dẫn đóng vai trò quan trọng. Trên tinh thần đó, Ngân hàng Đông Á đã lựa chọn một hướng đi đặc biệt cho doanh nghiệp của mình. Để hiểu rõ hơn về chiến lược này, chúng ta sẽ cùng điểm qua biểu phí lãi suất mới nhất của Ngân hàng Đông Á trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu những thông tin cơ bản về ngân hàng Đông Á

Ngân hàng Đông Á, tên viết tắt của Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á hoặc có tên giao dịch bằng tiếng Anh là Dong A Commercial Joint Stock Bank, đã được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 01/07/1992 với vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng.

lai suat ngan hang dong a

Sau hơn 3 thập kỷ phát triển, Ngân hàng Đông Á đã khẳng định vị thế hàng đầu của mình trong việc áp dụng công nghệ và cung cấp các dịch vụ tiên tiến cho khách hàng. Ngoài ra, ngân hàng cũng được xem là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu và chất lượng nhất tại Việt Nam.

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, Ngân hàng Đông Á đã phát triển một loạt hình thức gửi tiết kiệm cho cá nhân, bao gồm:

 1. Nhận lãi tiết kiệm thông qua thẻ ATM Đông Á.
 2. Sản phẩm tiết kiệm cho tương lai, giúp khách hàng tích lũy nguồn tài chính cho những kế hoạch và mục tiêu dài hạn.
 3. Sản phẩm tiết kiệm “Chắp cánh cho con yêu”, tạo điều kiện thuận lợi để cha mẹ gửi tiền tiết kiệm cho tương lai của con em.
 4. Sản phẩm tiết kiệm không kỳ hạn bằng đồng Việt Nam (VND), mang lại sự linh hoạt và tiện lợi cho khách hàng.
 5. Sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn bằng đồng VND, cho phép khách hàng nhận lãi suất ổn định và cao hơn trong thời gian nhất định.
 6. Sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn bằng ngoại tệ, giúp khách hàng đa dạng hóa danh mục đầu tư và tận dụng lợi ích từ tỷ giá hối đoái.
 7. Sản phẩm tiết kiệm không kỳ hạn bằng ngoại tệ, cho phép khách hàng linh hoạt rút tiền mà không bị ràng buộc thời gian.
 8. Sản phẩm tiết kiệm Silk+, dành riêng cho phụ nữ với những ưu đãi đặc biệt và các chính sách bảo mật tối ưu.
 9. Sản phẩm tiết kiệm Trường An, giúp khách hàng tích luỹ vốn để đảm bảo sự ổn định tài chính trong tương lai.

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Đông Á

Ngân hàng Đông Á hiện tại đang áp dụng mức lãi suất gửi tiết kiệm từ 0,49% đến 6,81% mỗi năm. Các kỳ hạn chủ yếu bao gồm 1 tháng, 6 tháng và 1 năm với mức lãi suất tương ứng là 4,44%, 6,26% và 6,61% mỗi năm.

Bài viết liên quan:  Mã Swift/BIC Code Ngân Hàng ACB & Cách Tra Cứu Nhanh 2023
M4Ikgky0LPa9qTHQdtzO8ZtiiA L8Xw6ayGLVswS44sEZmkkUbtpa1OAtA PvfIZSN0l1TgrUwR wi98p4nlWPsqgrmDBsymA6aWe9olVcIOi

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Đông Á

Khách hàng của Đông Á Bank có thể chọn rút tiền lãi hàng tháng/quý hoặc cuối kỳ tùy theo loại hình gửi tiết kiệm. Dù mức lãi suất áp dụng như thế nào, tiền lãi gửi tiết kiệm mà khách hàng nhận được mỗi lần lĩnh lãi được tính bằng công thức sau:

lai suat ngan hang dong a 1

Số tiền lãi = Số tiền gửi * lãi suất tính lãi * số ngày gửi thực tế / 365

Lãi suất vay vốn ngân hàng Đông Á

Ngoài các sản phẩm tiết kiệm, Ngân hàng Đông Á cũng cung cấp nhiều sản phẩm cho vay phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Dưới đây là tổng hợp mới nhất về mức lãi suất vay vốn tại ngân hàng Đông Á, mà bạn có thể tham khảo:

Lãi suất vay tín chấp

Cho đến thời điểm hiện tại thì lãi suất vay tín chấp của ngân hàng Đông Á được đánh giá là khá cao.

Lãi suất vay thế chấp

Ngân hàng Đông Á cung cấp một loạt sản phẩm vay thế chấp đa dạng, cho phép khách hàng lựa chọn gói vay phù hợp với điều kiện của mình. Các sản phẩm vay thế chấp bao gồm vay mua nhà, vay kinh doanh, vay du học, vay tiêu dùng, vay cầm cố và nhiều hình thức khác. Khách hàng hoàn toàn có thể chọn gói vay phù hợp với nhu cầu và mục tiêu tài chính của mình.

Cách tính lãi suất vay ngân hàng Đông

Các công thức tính lãi suất vay theo dư nợ giảm dần và dư nợ gốc là như sau:

lai suat ngan hang dong a 2
 1. Lãi suất vay theo dư nợ giảm dần:
 • Tiền gốc hàng tháng = số tiền vay / số tháng vay
 • Lãi tháng đầu = số tiền vay x lãi suất vay theo tháng
 • Lãi tháng tiếp theo = số tiền gốc còn lại x lãi suất vay theo tháng
 • Số tiền phải trả hàng tháng = (Số tiền vay / thời gian vay) + (Số tiền vay x lãi suất cố định hàng tháng)
 1. Lãi suất vay theo dư nợ gốc:
 • Tiền dư nợ gốc = tiền vay / tháng vay
 • Tiền lãi hàng tháng = số tiền gốc x lãi suất vay / thời gian vay
 • Số tiền phải trả hàng tháng = tiền gốc / thời gian vay + tiền lãi hàng tháng
 • Các công thức trên giúp tính toán lãi suất và số tiền phải trả hàng tháng cho các khoản vay theo dư nợ giảm dần hoặc dư nợ gốc.

Một số chương trình ưu đãi lãi suất ngân hàng Đông Á hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu hỗ trợ khách hàng và tiếp cận gần gũi hơn, Đông Á Bank hàng năm tổ chức chương trình cho vay với lãi suất ưu đãi dưới tên gọi “Xuân kết nối – Tết thành công”. Chương trình này áp dụng cho cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn ngắn hạn để mở rộng kinh doanh, bổ sung vốn lưu động và nâng cao năng lực cạnh tranh. 

Bài viết liên quan:  Cập Nhật Giờ Làm Việc Agribank Chính Thức Mới Nhất 2023

Ngoài mức lãi suất thấp, chương trình còn cung cấp thủ tục nhanh chóng và chính sách hỗ trợ linh hoạt, đồng thời khách hàng có thể lựa chọn tài sản đảm bảo phù hợp cho vay vốn

Kinh nghiệm vay tiền trả góp ngân hàng Đông Á

Để tối ưu và an toàn hóa quy trình vay vốn tại Đông Á, dưới đây là những lưu ý quan trọng:

 1. Tìm hiểu chính sách vay tiền nhanh chỉ cần CMND tại Đông Á để đảm bảo rằng các điều khoản đáp ứng yêu cầu của bạn.
 2. Liên hệ trực tuyến qua fanpage, email, hotline hoặc đến trực tiếp chi nhánh gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể về sản phẩm và hình thức vay phù hợp.
 3. Nắm vững mức lãi suất hiện tại, công thức và cách tính lãi suất ngân hàng Đông Á để có thể đưa ra dự trù lãi suất vay cho quy trình vay của bạn.
 4. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ theo hướng dẫn, kiểm tra tính chính xác và nộp kịp thời tại quầy giao dịch.
 5. Xem xét các điều kiện cá nhân của bạn và so sánh với yêu cầu của ứng dụng vay tiền để đảm bảo bạn đáp ứng đủ tiêu chuẩn.
 6. Cung cấp các bằng chứng chứng minh thu nhập như hoá đơn điện, hoá đơn nước, sao kê thẻ tín dụng, hợp đồng lao động có chứng thực… để tăng tỷ lệ duyệt vay.
 7. Lựa chọn hạn mức và kỳ hạn thanh toán phù hợp với khả năng và nhu cầu của bạn.
 8. Đọc kỹ các điều khoản vay trước khi ký kết hợp đồng.
 9. Giữ kỹ bản hợp đồng vay vốn để có bằng chứng khi cần thiết.
 10. Theo dõi khoản vay và lên kế hoạch thanh toán đúng hạn.
 11. Lưu giữ các hoá đơn, giấy nộp tiền, ảnh chụp màn hình giao dịch, biên lai tất toán để sử dụng trong trường hợp cần đối soát khi ngân hàng yêu cầu.

Những câu hỏi thường gặp

lai suat ngan hang dong a 3

Để giúp khách hàng lựa chọn và sử dụng sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng một cách hiệu quả, dưới đây là một số câu hỏi thường gặp liên quan đến lãi suất của Ngân hàng Đông Á:

Đăng ký vay vốn như thế nào để nhận được ưu đãi về lãi suất?

Để đăng ký vay vốn tại Đông Á, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản, bao gồm:

 1. Là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi.
 2. Không có nợ xấu đối với các tổ chức tín dụng khác.
 3. Có phương án trả nợ hợp lý và khả thi.
 4. Cung cấp các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng.
Bài viết liên quan:  Lãi Suất Ngân Hàng Techcombank Mới Nhất 2023

Để nhận được ưu đãi về lãi suất, bạn nên đăng ký trực tiếp tại phòng giao dịch của Đông Á để được tư vấn và hỗ trợ chọn lựa sản phẩm vay phù hợp. Với lãi suất thấp và hạn mức vay cao, ngân hàng có thể cung cấp vay tối đa lên đến 70% giá trị tài sản thế chấp và 100% nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Có nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng Đông Á không?

Khi sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Đông Á, bạn sẽ được hưởng lãi suất cạnh tranh lên đến 7,3% mỗi năm. Ngân hàng cũng cung cấp sự linh hoạt trong kỳ hạn gửi, cho phép bạn lựa chọn từ các kỳ hạn ngắn hạn đến dài hạn lên đến 36 tháng. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng cung cấp nhiều sản phẩm tiết kiệm khác nhau để bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình

Lãi suất ngân hàng Đông Á có nhiều biến động theo thị trường không?

Theo các đánh giá mới nhất, Ngân hàng TMCP Đông Á đã thực hiện động thái tăng lãi suất huy động trong nhiều tháng gần đây. Hiện tại, mức lãi suất đã tăng lên 8,6% mỗi năm khi tính thêm biên độ cho các khoản tiền gửi tiết kiệm.

Đây là mức lãi suất cao nhất được áp dụng tại ngân hàng Đông Á và đứng ở mức khá cao so với lãi suất trên thị trường ngân hàng hiện nay.

Nếu tất toán khoản vay trước kỳ hạn thì có được ưu tiên lãi suất không?

Hiện tại, Đông Á Bank chưa áp dụng chính sách ưu tiên lãi suất cho khách hàng tất toán khoản vay trước kỳ hạn đã đăng ký. Tuy nhiên, ngân hàng đã thiết lập mức phí phạt trước hạn cho khách hàng thực hiện tất toán sớm. Mức phí này dao động từ 0% đến 3% tùy thuộc vào mức độ vi phạm hợp đồng được thỏa thuận ban đầu.

Làm thế nào để tra cứu lãi suất và công cụ cụ tính lãi suất ngân hàng Đông Á?

Bạn có thể tra cứu mức lãi suất mới nhất áp dụng cho sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng Đông Á tại đường link này: https://www.dongabank.com.vn/upload/lib/tktt-vnd.pdf?=1664013409 

Cám ơn bạn đã theo dõi thông tin về mức lãi suất ngân hàng Đông Á. Hy vọng những thông tin mà Tài chính Na-uy cung cấp sẽ hữu ích và giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu cá nhân của mình.

Norway Embassy In Hanoi

Norway Embassy in Hanoi đã tập hợp một đội ngũ biên tập có kiến thức và kinh nghiệm lâu năm trong ngành tài chính - ngân hàng. Một số thành viên của đội ngũ biên tập hiện tại đang làm cho các tập đoàn tài chính quốc tế. Norway Embassy mong muốn nhận được nhiều phản hồi và đóng góp từ người đọc thông qua các bình luận và gợi ý trên các bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button