Tiền tệQuy đổi

1 Cent, 1 RM Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Malaysia đã lâu trở thành điểm đến du lịch thu hút với những cảnh quan nhiệt đới độc đáo. Vì vậy, lượng du khách đến đây ngày càng tăng. Khi du lịch, việc chuyển đổi tiền tệ là điều không thể tránh khỏi. Hãy cùng Norway tìm hiểu về loại tiền tại Malaysia và tỷ giá chuyển đổi 1 Cent và 1 RM Malaysia sang tiền Việt Nam.

Các loại tiền Malaysia

Ringgit Malaysia (kí hiệu RM hoặc MYR) là đơn vị tiền tệ chính thức của quốc gia đẹp Malaysia. Được phê duyệt và phát hành bởi Ngân hàng Quốc gia Malaysia, đồng tiền này có sự sử dụng cả trong dạng tiền giấy và tiền xu. Mỗi dạng tiền lại có các mệnh giá khác nhau.

W7 TWRtbHny6Zm2a53UHqRZh1ikcm2tGTXFthX017JwVy5PwyzfVgTkNQRKgNnelofZpEgKOTBbjnfb92tezRBZv KH4YfatJxD67x2i501R2CEedFiSiq9wLnr7zdMvxY4Q9SrFflyV0CbhIb hDZU

Trong danh sách tiền xu Malaysia, chúng ta có các mệnh giá như 1 cent, 5 cent, 10 cent, 50 cent và RM1. Trong khi đó, tiền giấy có tổng cộng 6 mệnh giá là RM1, RM2, RM5, RM10, RM50 và RM100.

1 RM Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt

Giá trị của một đồng Ringgit Malaysia (RM1) khi quy đổi sang tiền Việt Nam phụ thuộc vào tỷ giá hối đoái giữa hai đồng tiền này. Tỷ giá của đồng tiền Malaysia có thể biến đổi do ảnh hưởng của tình hình kinh tế thị trường. Ngoài ra, các ngân hàng cũng có thể áp dụng tỷ giá chênh lệch cho việc quy đổi tiền.

Bài viết liên quan:  10 Đô la Mỹ (USD) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
tiền Malaysia

Hiện tại, tỷ giá quy đổi từ RM1 sang tiền Việt là:

  • 1 RM = 5.419,26 VND

Từ đó, ta có thể tính toán giá trị của các mệnh giá tiền Malaysia khác khi quy đổi sang tiền Việt. Ví dụ:

  • 2 RM = 10.838,52 VND
  • 5 RM = 27.096,30 VND
  • 10 RM = 54.192,60 VND
  • 100 RM = 541.925,95 VND

Điều này cho thấy đồng tiền Malaysia có giá trị cao hơn nhiều so với đồng tiền Việt Nam. Tuy nhiên, tỷ giá của đồng Ringgit Malaysia thấp hơn so với các đồng tiền như đô la Mỹ, bảng Anh hay Euro.

1 Cent Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt 18/05/2024

Đồng tiền xu 1 Cent có giá trị rất nhỏ và thường được sử dụng trong các giao dịch mua bán nhỏ. Quá trình quy đổi giá trị của tiền xu Cent Malaysia tương tự như quy đổi đồng Ringgit. Theo quy ước, 1 Ringgit (RM) tương đương với 100 Cent. Do đó, để biết giá trị của 100 Cent khi chuyển đổi sang tiền Việt Nam, ta chỉ cần lấy giá trị của một đồng Ringgit chia cho 100.

tiền Malaysia

Ví dụ, nếu ta biết giá trị của một đồng Ringgit là 5.419,26 VND, thì giá trị của 100 Cent sẽ là:

  • 1 Cent = RM1/100 = 5.419,26/100 = 54,19 VND

Đổi tiền Malaysia ở đâu?

Việc đổi tiền Malaysia không khó khăn và không bị giới hạn số tiền quy đổi. Hiện nay, quá trình đổi tiền này rất thuận tiện do tất cả các ngân hàng đều cung cấp hỗ trợ toàn diện cho khách hàng. Khách hàng có thể đến bất kỳ ngân hàng nào để thực hiện việc đổi tiền với quy trình đơn giản và thủ tục nhanh chóng.

Bài viết liên quan:  Đổi ngoại tệ, đổi tiền Đô ở đâu uy tín tại Hà Nội

Để biết tỷ giá tiền Malaysia, khách hàng cũng có thể tham khảo các ngân hàng dưới đây:

Ngân hàngMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán tiền mặtBán chuyển khoản
BIDV5.236,25  5.726,83  
Vietcombank 5.543,795.660,83 
Sacombank 5.384,00 5.859,00
TPbank5.514,005.546,005.774,00 
Techcombank 5.523,005.675,00 

Bên cạnh việc đổi tiền Malaysia tại các ngân hàng, khách hàng cũng có thể thực hiện quá trình đổi tiền tại các quầy thu đổi ngoại tệ trong các sân bay lớn và trung tâm thương mại. Khách hàng không gặp bất kỳ hạn chế nào về số tiền đổi hay số lần giao dịch. Tại đây, nhân viên sẽ hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng với mọi thủ tục và giấy tờ cần thiết một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Những lưu ý khi đổi và sử dụng tiền Malaysia

Để đổi tiền Malaysia, quý khách cần thực hiện giao dịch tại các địa điểm được công nhận và có giấy phép như ngân hàng và quầy thu đổi ngoại tệ. Các giao dịch đổi tiền phải tuân thủ theo quy định pháp luật, do đó, việc tự ý đổi tiền từ các cá nhân hoặc tổ chức không được phép sẽ bị xử phạt theo luật định.

Đối với việc đổi tiền, khách hàng nên tìm hiểu kỹ về mức tỷ giá và chọn lựa ngân hàng phù hợp để đảm bảo nhận được tỷ giá quy đổi tốt nhất. Để tiết kiệm thời gian, khách hàng có thể hoàn tất thủ tục đổi ngoại tệ qua ứng dụng hoặc phần mềm do ngân hàng cung cấp và đặt lịch trước trước khi đến trực tiếp ngân hàng để đổi tiền.

Bài viết liên quan:  5 Đô la Mỹ (USD) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Vì đồng tiền Malaysia bao gồm cả tiền giấy và tiền xu, khách hàng cần cẩn thận khi lưu giữ và sử dụng tiền để tránh mất mát tiền xu hoặc làm hỏng đồng tiền giấy.

tiền Malaysia

Trên đây là phương pháp tính toán giá trị của đồng Cent và đồng Ringgit Malaysia khi chuyển đổi sang tiền Việt Nam. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến bất kỳ loại tiền ngoại tệ nào, xin hãy để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp kịp thời. Đừng quên theo dõi những bài viết khác của chúng tôi để cập nhật thông tin hữu ích về các loại tiền tệ quốc tế.

Norway Embassy In Hanoi

Norway Embassy in Hanoi đã tập hợp một đội ngũ biên tập có kiến thức và kinh nghiệm lâu năm trong ngành tài chính - ngân hàng. Một số thành viên của đội ngũ biên tập hiện tại đang làm cho các tập đoàn tài chính quốc tế. Norway Embassy mong muốn nhận được nhiều phản hồi và đóng góp từ người đọc thông qua các bình luận và gợi ý trên các bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button