Thông tin ngân hàngLãi suất

Lãi Suất Ngân Hàng Agribank Cập Nhật Mới Nhất 2023

Lãi suất Ngân hàng Agribank luôn là một trong những vấn đề quan tâm đối với đông đảo khách hàng. Sự chênh lệch rõ rệt về mức lãi suất được áp dụng cho từng đối tượng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin tài chính mới nhất, hãy tiếp tục đọc nội dung chi tiết dưới đây.

Tìm hiểu sơ lược về ngân hàng Agribank

Agribank, hoặc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, được thành lập vào ngày 26/03/1988 bởi cơ quan Nhà Nước. Đây là ngân hàng thương mại Nhà Nước hàng đầu tại Việt Nam và chủ lực trong việc đầu tư và phát triển nông nghiệp, nông dân, và nông thôn. Agribank đang theo đuổi sự tăng trưởng, an toàn, hiệu quả và bền vững, với triết lý “mang phồn vinh đến khách hàng”.

Ngân hàng này hiện có một mạng lưới rộng lớn với 2.233 chi nhánh và phòng giao dịch trên khắp cả nước. Đội ngũ cán bộ, viên chức và người lao động gần 40.000 người đã được đào tạo có trình độ chuyên môn cao. Agribank cũng đã thiết lập quan hệ đại lý với 825 ngân hàng ở 88 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện nay, Agribank là đối tác tin cậy của hơn 60.000 doanh nghiệp, 4 triệu hộ sản xuất và 12 triệu khách hàng cá nhân.

lai suat ngan hang agribank 1

Lãi suất gửi tiết kiệm

Ngân hàng Agribank áp dụng lãi suất khác nhau cho các sản phẩm gửi tiết kiệm, dựa trên tổ chức hoặc cá nhân gửi tiền vào ngân hàng. Mức lãi suất được tính theo từng loại tiền gửi, thời hạn và quy mô tương ứng với các sản phẩm gửi tiết kiệm của Agribank.

Gửi tiết kiệm có những hình thức nào?

Hiện nay, Ngân hàng Agribank cung cấp hai hình thức gửi tiết kiệm cho khách hàng như sau:

 1. Tiền gửi không kỳ hạn: Khách hàng có thể linh hoạt rút tiền và mức lãi suất thường thấp.
 2. Tiền gửi có kỳ hạn: Thời gian gửi linh hoạt, lãi suất hấp dẫn tăng theo thời gian gửi.

Tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân, bạn có thể chọn hình thức gửi tiết kiệm phù hợp. Trước khi thực hiện giao dịch, khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin và lắng nghe tư vấn từ nhân viên chuyên viên.

Gửi tiết kiệm là một hình thức gửi tiền trong ngân hàng, trong đó bạn sẽ được hoàn lại cả số tiền gốc và lãi suất theo thỏa thuận đã ký kết. Điều này cũng là một phương án an toàn để sinh lời mà không phải chịu sự biến động của thị trường trong suốt thời gian gửi. Ngoài ra, gửi tiết kiệm còn mang lại những lợi ích thiết thực như:

 1. Hướng tới mục tiêu sinh lời cho số tiền hiện có.
 2. Tiết kiệm nguồn tài chính để chi trả cho việc học của con cái.
 3. Tiết kiệm để đáp ứng các mục đích chi tiêu như cưới hỏi, xây dựng nhà cửa, mua xe, v.v.
 4. Hướng tới mục tiêu tiết kiệm dự phòng cho tương lai, trong trường hợp mất việc làm, bị ốm đau, v.v.
Bài viết liên quan:  Lãi suất ngân hàng Vietbank mới nhất hôm nay

Bên cạnh đó, khách hàng có thể gửi tiết kiệm truyền thống bằng cách đến các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của Ngân hàng Agribank, hoặc tận dụng các dịch vụ gửi tiền trực tuyến hiện đại, đem lại hiệu quả cao trong quá trình giao dịch.

lai suat ngan hang agribank 2

Lãi suất ngân hàng Agribank với từng đối tượng

Ngân hàng Agribank cung cấp lãi suất khác nhau cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Dưới đây là mức lãi suất cụ thể:

Lãi suất đối với cá nhân

Kì hạnVND
1 Tháng4.1%
2 Tháng4.1%
3 Tháng4.6%
4 Tháng4.6%
5 Tháng4.6%
6 Tháng5.5%
7 Tháng5.5%
8 Tháng5.5%
9 Tháng5.5%
10 Tháng5.5%
11 Tháng5.5%
12 Tháng6.8%
13 Tháng6.6%
15 Tháng6.6%
18 Tháng6.6%
24 Tháng6.6%
Tiền gửi thanh toán0.3%

Lãi suất đối với doanh nghiệp

Kì hạnVND
Không kỳ hạn0.3%
1 Tháng3.8%
2 Tháng3.8%
3 Tháng4.3%
4 Tháng4.3%
5 Tháng4.3%
6 Tháng5.2%
7 Tháng5.2%
8 Tháng5.2%
9 Tháng5.2%
10 Tháng5.2%
11 Tháng5.2%
12 Tháng5.7%
13 Tháng5.7%
15 Tháng5.7%
18 Tháng5.7%
24 Tháng5.7%
Tiền gửi thanh toán0.3%

Ngân hàng Agribank áp dụng lãi suất khác nhau cho doanh nghiệp tại các kỳ hạn gửi tiền không kỳ hạn. Mức lãi suất thấp nhất là 0,3% mỗi năm. Tuy nhiên, lãi suất sẽ thay đổi theo từng kỳ hạn.

Điều này có nghĩa là lãi suất tiền gửi cho doanh nghiệp sẽ giảm dần khi kỳ hạn tăng lên. Đối với kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, mức lãi suất cao nhất được áp dụng là 5,70%. Còn đối với tiền gửi không kỳ hạn và tiền gửi thanh toán, lãi suất vẫn giữ nguyên ở mức 0,3%.

Lãi suất gửi tiết kiệm tính bằng công thức nào?

Thực tế cho thấy, mỗi khách hàng có tài chính và khoản tiền gửi tiết kiệm riêng biệt. Vì vậy, để chủ động trong giao dịch và hiểu rõ lợi nhuận sau khi gửi tiền, quan trọng là biết cách tính lãi suất. Dưới đây là một số phân tích chi tiết mà bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay:

<H4>

Tính lãi không kỳ hạn

 hình thức gửi tiền không kỳ hạn nhất định cho phép khách hàng rút tiền một cách linh hoạt mà không bị ràng buộc về thời hạn. Tuy nhiên, mức lãi suất cho hình thức này thường thấp hơn so với gửi tiền có kỳ hạn. Để tính toán lãi suất cụ thể cho số ngày gửi, bạn có thể sử dụng công thức sau:

Tiền lãi (theo số ngày gửi) = Tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x số ngày gửi / 360

Bài viết liên quan:  Biểu Phí Thường Niên Techcombank Của Từng Loại Thẻ [2023]

Tính lãi có kỳ hạn

Khách hàng có sự linh hoạt trong việc lựa chọn kỳ hạn gửi tiền theo tuần, quý, tháng hoặc năm, cùng với mức tiền gửi và lãi suất được cam kết. Trong trường hợp bạn muốn rút tiền trước hạn, lãi suất sẽ được tính theo mức gửi không kỳ hạn. Công thức tính lãi suất cụ thể như sau:

Tiền lãi (theo số ngày gửi) = Tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x số ngày gửi / 360

Hoặc:

Tiền lãi (theo số tháng gửi) = Tiền gửi x Lãi suất (%/năm) / 12 x số tháng gửi

Lãi suất vay Agribank

Lãi suất vay của Ngân hàng Agribank là một thông tin đặc biệt quan trọng và thu hút sự quan tâm của khách hàng. Đối với từng hình thức vay, Agribank sẽ cung cấp các con số cụ thể về lãi suất áp dụng.

Lãi suất các hình thức vay tại Agribank

Ngân hàng Agribank hiện đang cung cấp hai hình thức cho vay để đáp ứng nhu cầu vốn của khách hàng:

 • Vay thế chấp
 • Vay tín chấp

Lãi suất cho vay thế chấp

Vay thế chấp là một hình thức cho vay mà trong đó tài sản được sử dụng như bảo đảm. Tài sản được thế chấp phải đảm bảo bảo vệ quyền lợi của người vay.

Ngân hàng Agribank hiện nay cung cấp mức lãi suất hấp dẫn cho vay thế chấp, là sự lựa chọn của nhiều khách hàng. Lãi suất này duy trì ổn định trong khoảng từ 6% đến 9% mỗi năm. Chi tiết về lãi suất này được trình bày trong bảng dưới đây:

lai suat ngan hang agribank 3

Lãi suất cho vay tín chấp

Hình thức vay tín chấp là khi khách hàng vay vốn mà không cần tài sản đảm bảo. Đánh giá và duyệt hồ sơ vay dựa trên sự uy tín và khả năng trả nợ của khách hàng. Agribank đang cung cấp ba gói vay tín chấp hấp dẫn với các mức lãi suất như sau:

 1. Vay tín chấp cá nhân với mục đích tiêu dùng có lãi suất 13% mỗi năm.
 2. Vay tín chấp dành cho lao động nước ngoài có lãi suất 13% mỗi năm.
 3. Vay thấu chi với lãi suất 17% mỗi năm.

Tuy nhiên, lưu ý rằng thông tin về lãi suất của Agribank năm 2022 chỉ mang tính chất tham khảo. Mức lãi suất có thể thay đổi tùy thuộc vào thời điểm và phương thức tính toán lãi suất vay của ngân hàng

Cách tính lãi suất vay

Đúng như bạn đã đề cập, lãi suất vay tại ngân hàng Agribank có thể được tính bằng công thức sau:

Lãi tiền vay = (Số tiền vay x lãi suất vay) x (30 ngày) / (365 ngày)

Trên thực tế, số tiền lãi vay có thể chênh lệch nhưng không đáng kể trong mỗi tháng. Điều này là do mỗi tháng có số ngày khác nhau, bao gồm 28, 30 và 31 ngày.

Bài viết liên quan:  Lãi Suất Ngân Hàng Saigonbank Mới Cập Nhật 5p trước

So sánh mức lãi suất ngân hàng Agribank với các đơn vị khác trên thị trường hiện nay

Trên thị trường tài chính hiện nay, có nhiều ngân hàng hoạt động như Agribank trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, Agribank luôn cung cấp mức lãi suất mới nhất mang lại lợi ích cho khách hàng, với tính trên dư nợ giảm dần. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị tài chính uy tín để sử dụng dịch vụ, hãy xem xét Agribank như một sự lựa chọn đáng tin cậy.

Các chương trình ưu đãi lãi suất ngân hàng Agribank

Agribank, một trong những Ngân hàng Thương mại hàng đầu hiện nay, không chỉ chống lại và giới hạn tín dụng đen, mà còn liên tục triển khai các chương trình ưu đãi lãi suất để mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Khi tiếp cận dịch vụ của Agribank, khách hàng sẽ được hưởng vô số lợi ích, bao gồm:

 • Xem xét và điều chỉnh thời gian trả nợ một cách cẩn thận cho khách hàng.
 • Xét duyệt và miễn giảm lãi suất vay một cách linh hoạt.
 • Cung cấp các đối tượng đầu tư thay thế phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
 • Đảm bảo sự cân đối và đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn.
 • Cung cấp các chương trình cho vay mới nhằm duy trì và ổn định hoạt động sản xuất và kinh doanh.
 • Hỗ trợ chung tay với chính phủ để hỗ trợ các doanh nghiệp.
lai suat ngan hang agribank 4

Kinh nghiệm vay tiền trả góp ngân hàng Agribank

Để tối ưu quá trình đăng ký vay tiền trả góp tại ngân hàng Agribank, dưới đây là những kinh nghiệm quý báu giúp bạn nhận được hỗ trợ tài chính một cách nhanh chóng:

 1. Nghiên cứu kỹ lưỡng chính sách vay tiền online hiện tại, bao gồm các điều kiện, hạn mức vay, lãi suất và kỳ hạn vay.
 2. Hiểu rõ cách tính lãi suất vay tiền của ngân hàng để có thể quản lý việc thanh toán lãi vay một cách hiệu quả.
 3. Xem xét và đánh giá các điều kiện vay vốn, đảm bảo sự phù hợp với tình hình cá nhân. Tìm hiểu tỉ lệ hồ sơ được chấp nhận.
 4. Chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng các giấy tờ, hồ sơ cần thiết để đảm bảo quy trình duyệt vay diễn ra nhanh chóng và chính xác.
 5. Lập kế hoạch chi tiêu chi tiết, bao gồm mục đích sử dụng vốn vay, kế hoạch thanh toán và các khoản phụ phí liên quan.
 6. Tận dụng sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ các giao dịch viên và nhân viên ngân hàng để hiểu rõ quy trình vay và các thông tin liên quan.
 7. Tra cứu và theo dõi tiến trình thanh toán trả góp, đảm bảo không bỏ lỡ ngày đáo hạn. Thanh toán trước 2-3 ngày khi đến hạn để tránh trễ hạn.
 8. Đọc kỹ thông tin và điều khoản hợp đồng trước khi ký kết thoả thuận vay online.
 9. Linh hoạt trong việc lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp. Đồng thời, giữ lại biên lai và hóa đơn thanh toán để có bằng chứng khi cần thiết.

Hy vọng những kinh nghiệm trên giúp bạn hiểu rõ hơn về lãi suất ngân hàng Agribank và nâng cao kiến thức về lĩnh vực tài chính. Hãy tiếp tục theo dõi để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích trong tương lai tại Norway nhé!

Norway Embassy In Hanoi

Norway Embassy in Hanoi đã tập hợp một đội ngũ biên tập có kiến thức và kinh nghiệm lâu năm trong ngành tài chính - ngân hàng. Một số thành viên của đội ngũ biên tập hiện tại đang làm cho các tập đoàn tài chính quốc tế. Norway Embassy mong muốn nhận được nhiều phản hồi và đóng góp từ người đọc thông qua các bình luận và gợi ý trên các bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button