Thông tin ngân hàng

VNCB là ngân hàng gì? 7 điều cần biết về ngân hàng CBBank

VNCB (CBBank) là ngân hàng thuộc khối ngành xây dựng, được khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm dịch vụ. Tuy nhiên vẫn có một số người vẫn chưa biết tới VNCB là ngân hàng gì? Sản phẩm dịch vụ của ngân hàng này gồm những dịch vụ nào? Hãy cùng Norway Embassy đi tìm hiểu Top 7 điều cần biết về ngân hàng này như sau.

2mGCOQON o9IweuzYN36sLIsyfleCLCkteFEeAd

1. VNCB là ngân hàng gì?

VNCB là Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam (Tên gọi khác: CBBank), thành lập theo quyết định số 1114/UB. Đây là ngân hàng Thương mại Cổ phần và là ngân hàng đa chức năng tại Việt Nam. CB Bank cũng là ngân hàng nhà nước, được Vietcombank hỗ trợ toàn diện về công nghệ, quản trị, khách hàng và thanh khoản.

2. Tên gọi qua từng thời kỳ của ngân hàng VNCB

VNCB chính thức đi vào hoạt động từ 1-9-1989 với tên gọi Ngân hàng TMCP Nông thôn Rạch Kiến (Long An).

Ngày 17/08/2007, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chuyển đổi mô hình hoạt động VNCB thành Ngân hàng thương mại cổ phần đô thị và gọi là Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Tín (TrustBank).

Năm 2012, Ngân hàng Đại Tín (TrustBank) lâm vào tình trạng nợ xấu cao và có nguy cơ đổ vỡ toàn hệ thống. NHNN đã yêu cầu TrustBank báo cáo tình hình và không chấp thuận cho TrustBank tự tái cơ cấu.

Bài viết liên quan:  Swift Code SHB 2023 – Cách Tra Mã Ngân Hàng SHB Mới Nhất

Tháng 5/2013 theo quyết định số 1161/QĐ-NHNN của Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình, TrustBank đổi tên mới là Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (Tên viết tắt tiếng Anh và tiếng Việt là Vietnam Construction Bank và Ngân hàng xây dựng Việt Nam).

Với tên mới này, VNCB hoạt động với mục tiêu chiến lược nhằm đáp ứng nhu cầu thiết thực của ngành xây dựng và nền kinh tế Việt Nam. Đồng thời phải chịu sự giám sát đặc biệt của NHNN trong quá trình tái cơ cấu.

Tuy nhiên trong giai đoạn này, NHNN đã không giám sát chặt chẽ và dẫn đến hậu quả thất thoát hơn 19 nghìn tỷ đồng. 03/2015 NHNN Việt Nam mua lại CBBank với giá 0 đồng nhằm tái cơ cấu, đảm bảo sự ổn định và an toàn cho hệ thống các tổ chức tín dụng. 

Chuyển đổi Ngân hàng thương mại cổ phần Xây dựng Việt Nam thành Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam, Nhà nước Việt Nam làm chủ sở hữu. VNCB sẽ chịu sự quản lý của Ngân hàng Vietcombank.

3. Ý nghĩa của logo của ngân hàng VNCB

PFOpy52e3AVQsNSRbeb0ySF Nv2L40s0uBC79uoVtFFng7FeEn hIiXGvBqElGAlt5M4PMxgvwEVdoDTA2ePeiUP7oTQskoS5WZuKxjb3xXeev lrAWz85NSOBbPrScr drLvsDXAVXkD4981JMDg

Logo của CBBank thiết kế với bố cục hiện đại gồm:

  • Biểu tượng “CB” là viết tắt của “Construction Bank”
  • Biểu tượng hình cùng với họa tiết cách điệu ô vuông đồng tiền cổ.

Biểu tượng của logo là hình ảnh cách điệu từ họa tiết ô vuông đồng tiền cổ và mang ý nghĩa về mặt tài chính, tượng hình như một khung cửa sổ mở ra không gian kết nối giữa khách hàng và CBBank.

Logo CB thể hiện:

  • CB – Định chế tài chính chuyên nghiệp, năng động và đồng hành cùng khách hàng.
  • Cùng CB xây dựng cuộc sống mỗi ngày qua khung cửa mở rộng của kết nối và hợp tác tin cậy.

Màu sắc: Màu sắc chủ đạo trong logo CB là màu xanh dương thể hiện sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, bên cạnh đó còn mang thông điệp của sự hòa bình, hợp tác,tin cậy và vững chắc. Hòa với màu xanh là màu cam, chuyển động trên biểu tượng thể hiện sự năng động, tràn đầy năng lượng và đổi mới mạnh mẽ, rực rỡ.

Bài viết liên quan:  Hướng Dẫn 3 Cách Kích Hoạt Thẻ Agribank Đơn Giản Nhất 2023

4. Sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng VNCB

CBBank hoạt động với chức năng của ngân hàng bán lẻ và đa năng trên nền tảng công nghệ hiện đại. CBBank cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính phù hợp với nhu cầu của cá nhân, doanh nghiệp như:

  • Huy động vốn: nhận tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn/ không kỳ hạn bằng đồng Việt, đồng ngoại tệ.
  • Cho vay vốn: cung cấp tín dụng cá nhân như vay mua xe, nhà, đầu tư, góp vốn liên doanh, cho vay sản xuất kinh doanh,… bằng đồng Việt, ngoại tệ.
  • Kinh doanh ngoại tệ, thanh toán quốc tế, các dịch vụ ngân hàng bán lẻ, cho vay, dịch vụ ngành xây dựng nhà ở được ngân hàng chú trọng phát triển.
  • Các dịch vụ tài chính: thực hiện dịch vụ ngân quỹ, thực hiện thanh toán trong nước, chuyển tiền kiều hối, chuyển tiền nhanh và bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng.

5. Ngân hàng VNCB (CBBank) có tốt không?

F NAIN7BAS 125FXDbUudVY3b9nsrUa3DyZI8ptjx6dZFJrhEPiDBseE7sQp0ph8vjYZuZDJWySrs0Q71VIy3J0PHoM6NQbnaRqU6lAnc2xGL4q9rganE2ur nvlPScdC12qdQOt 1rI8fhBAhFgkQ

CBBank thuộc sở hữu của Nhà nước và đang trong quá trình tái cơ cấu, chuyển đổi dưới sự chỉ đạo của NHNN. Vì thế ngân hàng này có được sự uy tín và minh bạch mọi hoạt động về mặt pháp lý, chuẩn mực quốc tế. 

Về chất lượng dịch vụ được điều hành từ Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Chính vì vậy, CBBank thừa hưởng nền tảng công nghệ hiện đại, mang đến chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp tới khách hàng.

Bài viết liên quan:  Lãi Suất Ngân Hàng Bảo Việt Bank Mới Nhất 2023

CBBank nhận được nhiều giải thưởng, bằng khen danh dự từ các tổ chức trong nước và thuộc TOP 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2012 – VNR500. Được ghi nhận là tổ chức có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Nếu bạn đang có nhu cầu vay vốn để đầu tư xây dựng, mua nhà, mua bất động sản, kinh doanh nhỏ lẻ, hay gửi tiết kiệm, CBBank chính là ngân hàng mà bạn nên tham khảo lựa chọn.

6. Thời gian làm việc của ngân hàng Xây dựng – VNCB

Hiện nay CBBank đã phát triển mạng lưới chi nhánh và phòng giao dịch với 96 điểm ở các tỉnh miền bắc, miền trung, đông nam bộ, đồng bằng sông Cửu Long và Tp HCM.

  • Khung giờ hoạt động tiêu chuẩn từ: 7h30 – 17h00
  • Thời gian làm việc là từ Thứ 2 đến Thứ 6, nghỉ Thứ 7 và Chủ nhật

Lưu ý: Trước khi đi đến ngân hàng, bạn nên liên hệ trước để đảm bảo thời gian làm việc chính xác và mang theo giấy tờ tùy thân để tiện cho việc giao dịch tại ngân hàng.

7. Ngân hàng xây Dựng – CBBank liên kết với những ngân hàng nào?

Khách hàng không thể thực hiện rút tiền tại cây ATM của ngân hàng không có liên kết với CBBank trong liên minh các ngân hàng Napas. Chuyển khoản nhanh lẹ qua các ngân hàng có bank liên kết như : Ngân Hàng Á Châu ACB – Asia Commercial Bank,VIB Bank,  Vietcombank, Eximbank, BIDV, Techcombank, Southern Bank, Vietinbank…Trên đây chính là những thông tin chi tiết của ngân hàng xây dựng – CBBank mà Norway.org.vn chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn biết thêm các thông tin hữu ích và lựa chọn các sản phẩm dịch vụ ngân hàng tốt nhất.

Norway Embassy In Hanoi

Norway Embassy in Hanoi đã tập hợp một đội ngũ biên tập có kiến thức và kinh nghiệm lâu năm trong ngành tài chính - ngân hàng. Một số thành viên của đội ngũ biên tập hiện tại đang làm cho các tập đoàn tài chính quốc tế. Norway Embassy mong muốn nhận được nhiều phản hồi và đóng góp từ người đọc thông qua các bình luận và gợi ý trên các bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button