Thông tin ngân hàngLãi suất

Lãi Suất Ngân Hàng Techcombank Mới Nhất 2023

Techcombank là một trong các ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam và lãi suất là một yếu tố quan trọng khi khách hàng đánh giá các đối tác tài chính, đặc biệt là khi họ có nhu cầu gửi tiết kiệm hoặc vay vốn. Ngân hàng này đã thu hút được số lượng lớn khách hàng tham gia vay vốn và gửi tiết kiệm trong mỗi kỳ, do đó, lãi suất mà Techcombank áp dụng hiện nay là một điều mà chúng ta quan tâm. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho quý anh chị em cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất về tình hình lãi suất ngân hàng Techcombank hiện tại.

Techcombank là ngân hàng gì? Là ngân hàng tư nhân hay nhà nước?

Techcombank, viết tắt của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam, được thành lập vào năm 1993 với mức vốn ban đầu 20 tỷ đồng. Qua hơn 30 năm hoạt động và phát triển, Techcombank đã trở thành một trong những ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất trên thị trường. Hiện nay, Techcombank có mạng lưới trải rộng trên toàn quốc, với 315 chi nhánh, hơn 7000 nhân viên và 1330 cây ATM, sẵn sàng mang đến dịch vụ chất lượng cao nhất cho khách hàng.

Có nhiều người thắc mắc liệu Techcombank là ngân hàng tư nhân hay nhà nước. Để trả lời cho câu hỏi này, Techcombank là một ngân hàng thương mại cổ phần, tuy nhiên, nó chịu sự quản lý của ngân hàng nhà nước.

lai suat ngan hang techcombank 1

Lãi suất ngân hàng Techcombank

Lãi suất trong các ngân hàng bao gồm lãi suất gửi tiết kiệm và lãi suất cho vay. Lãi suất tiết kiệm là tỷ lệ phần trăm của số tiền gốc mà khách hàng gửi vào ngân hàng trong một khoảng thời gian đã thỏa thuận. Thời gian này thường là một năm hoặc một tháng.

Lãi suất cho vay là tỷ lệ phần trăm của số tiền gốc mà bạn vay phải trả cho ngân hàng trong một khoảng thời gian tương tự như lãi suất tiết kiệm.

Bây giờ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về lãi suất của ngân hàng Techcombank. Thông tin này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định xem có nên vay vốn hay gửi tiết kiệm tại ngân hàng này hay không.

lai suat ngan hang techcombank 2

Lãi suất gửi tiết kiệm

Dưới đây là cập nhật về lãi suất mới nhất của ngân hàng Techcombank cho gửi tiết kiệm trong năm 2023, để giúp các bạn có thông tin cần thiết và có thể đưa ra quyết định của mình. Lãi suất này áp dụng cho cả gửi tiết kiệm tại ngân hàng và gửi tiết kiệm trực tuyến Techcombank:

Loại hình gửi tiết kiệmKỳ hạn gửiSố tiền gửiMức lãi suất áp dụng
Tiết kiệm Phát Lộc tại quầy3 – 5 thángTừ 1 – 3 tỷ4.70%
6 – 11 tháng Từ 1 – 3 tỷ4.70 %
12 – 24 thángTừ 1 – 3 tỷ6.90 %
Tích Lũy Như Ý3 – 5 thángTừ 1 – 3 tỷ4.70%
6 – 11 tháng Từ 1 – 3 tỷ6.80%
12 – 24 thángTừ 1 – 3 tỷ6.80%
Tiền Gửi Phát Lộc Online3 – 5 tháng4.70 %
6 – 11 tháng 6.9%
12 – 24 tháng6.9%
Tiền Gửi Online3 – 5 tháng4.80%
6 – 11 tháng 4.8%
12 – 24 tháng6.7%
Gửi Tiết Kiệm Thông Thường3 – 5 tháng4.7%
6 – 11 tháng 6.8%
12 – 24 tháng6.8%

Lãi suất vay tín dụng

Ngân hàng Techcombank cung cấp hai hình thức cho vay tín dụng, đó là vay tín chấp và vay thế chấp. Lãi suất cho hai hình thức này tại Techcombank như sau:

Bài viết liên quan:  Lãi Suất Ngân Hàng ACB (Á Châu) Cập Nhật Mới Nhất 2023

Vay tín chấp

Như đã đề cập ở phần trước, khi khách hàng lựa chọn vay theo hình thức tín chấp, không cần phải đưa ra bất kỳ tài sản nào để đảm bảo. Dưới đây là mức lãi suất vay tín chấp của ngân hàng Techcombank:

 • Mức lãi suất cho vay tín chấp tiêu dùng tại Techcombank chỉ từ 1,2% mỗi tháng. Ngân hàng cung cấp hai hình thức vay là vay thấu chi và vay tiêu dùng trả góp.
 • Điều kiện vay tín chấp khá đơn giản, chỉ cần đủ 18 tuổi trở lên và có thu nhập hàng tháng từ 5 triệu đồng trở lên. Hạn mức vay lên đến 1 tỷ đồng, tùy thuộc vào nhu cầu của từng khách hàng.
 • Ngoài ra, Techcombank cũng cung cấp hình thức vay thấu chi, trong đó không yêu cầu tài sản thế chấp để vay.

Vay thế chấp

Dưới đây là một số mức lãi suất cho vay thế chấp tại ngân hàng Techcombank để bạn tham khảo:

 • Vay mua nhà ở tại Techcombank: Lãi suất là 10.4%/năm.
 • Vay mua xe ô tô tại Techcombank: Lãi suất là 10.4%/năm.
 • Vay mua ô tô kinh doanh tại Techcombank: Lãi suất là 8.29%/năm.
lai suat ngan hang techcombank 3

Cách tính lãi suất ngân hàng Techcombank

Cách tính lãi suất của ngân hàng có ảnh hưởng đáng kể đến số tiền mà khách hàng phải trả. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về hai hình thức cơ bản để tính lãi suất trong ngân hàng Techcombank.

Tính theo lãi suất số dư nợ gốc

Để tính lãi suất theo số dư nợ gốc, bạn có thể hiểu đơn giản là mức lãi suất sẽ được áp dụng cho số tiền ban đầu bạn vay. Trong quá trình trả nợ, mỗi tháng bạn sẽ phải trả một số tiền lãi như vậy.

Dưới đây là công thức tính lãi suất theo số dư nợ gốc:

Lãi suất cho mỗi tháng = Lãi suất năm/12 tháng

Số tiền lãi phải trả hàng tháng = Số tiền gốc * lãi suất mỗi tháng

Tổng số tiền bạn phải trả hàng tháng = Số tiền gốc đã vay/12 tháng + số tiền lãi phải trả hàng tháng

Để giúp bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ như sau:

Giả sử Anh A vay 50 triệu đồng từ ngân hàng Techcombank với lãi suất 12%/năm và kỳ hạn trả là 12 tháng. Tính theo số dư nợ gốc, số tiền mà Anh A phải trả hàng tháng sẽ như sau:

Bài viết liên quan:  Gửi tiết kiệm 1 triệu lãi bao nhiêu? Thông tin từ ngân hàng

Tiền lãi = 50 triệu đồng x 12%/12 tháng = 500.000 VND

Số tiền gốc = 50 triệu đồng/12 tháng = 4.166.666 VND

Vậy mỗi tháng, Anh A sẽ phải trả 4.666.667 đồng. Tổng số tiền lãi mà Anh A phải trả trong suốt kỳ hạn vay là 6 triệu đồng.

Tính theo lãi suất dư nợ giảm dần

Cách tính lãi theo dư nợ giảm dần đơn giản là tính lãi suất dựa trên số tiền nợ còn lại, không tính trên số tiền nợ ban đầu. Dưới đây là cách tính lãi theo dư nợ giảm dần:

 1. Lãi tháng đầu tiên: Số tiền vay gốc x Lãi suất cố định theo tháng.
 2. Lãi các tháng tiếp theo: Số tiền gốc còn lại x Lãi suất vay.
 3. Số tiền gốc phải trả hàng tháng: Số tiền vay gốc / số tháng vay.
 4. Tổng số tiền phải trả hàng tháng: Số tiền vay gốc / số tháng vay + Tổng số tiền lãi phải trả hàng tháng.

Ví dụ: Anh B vay 120 triệu đồng từ ngân hàng TCB với lãi suất 12%/năm, kỳ hạn 12 tháng. Áp dụng cách tính lãi theo dư nợ giảm dần, ta có:

 • Tiền gốc phải trả hàng tháng là 10 triệu đồng.
 • Tiền lãi phải trả hàng tháng theo dư nợ giảm dần như sau:
  • Tháng đầu tiên: 12%/12 x 120 triệu = 1.200.000 đồng.
  • Tháng thứ 2: 12%/12 x 110 triệu = 1.100.000 đồng.
  • Tháng thứ 3: 12%/12 x 100 triệu = 1.000.000 đồng.
  • Tháng cuối cùng: 12%/12 x 10 triệu = 100.000 đồng.
 • Tổng số tiền lãi phải trả là 7.800.000 đồng.

Từ ví dụ trên, ta có thể thấy cách tính lãi theo dư nợ giảm dần giúp giảm tổng số tiền lãi phải trả so với việc tính lãi theo dư nợ ban đầu.

Tham khảo một số mức hình thức vay thế chấp có lãi suất thấp tại Techcombank

Chúng tôi xin gửi đến bạn một số hình thức vay thế chấp với mức lãi suất siêu thấp tại ngân hàng Techcombank để bạn tham khảo:

Vay thế chấp sổ đỏ

Hình thức vay vốn thế chấp bằng sổ đỏ là một trong các phương pháp vay mà nhiều khách hàng lựa chọn. Ngân hàng Techcombank áp dụng mức lãi suất từ 5,99% đến 12,99% mỗi năm cho hình thức vay này.

Vay mua ô tô

Thông tin về mức lãi suất vay tiền mua ô tô tại ngân hàng Techcombank với tỷ lệ 10,4% mỗi năm sẽ giúp những khách hàng có nhu cầu mua ô tô có cái nhìn tổng quan về mức lãi suất áp dụng. Tuy nhiên, để có được thông tin chính xác và chi tiết về gói vay tiền mua ô tô của Techcombank, chúng tôi khuyến khích bạn liên hệ trực tiếp với ngân hàng để được tư vấn và cung cấp thông tin cụ thể về lãi suất, điều kiện và các yêu cầu liên quan.

Bài viết liên quan:  Giờ Làm Việc Vietcombank Toàn Quốc Mới Nhất 2023
lai suat ngan hang techcombank 4

Vay kinh doanh

Hình thức vay kinh doanh được đánh giá có nhiều ưu đãi hơn, đặc biệt dành cho những người đang gặp khó khăn về vốn. Hiện tại, ngân hàng Techcombank áp dụng mức lãi suất từ 5.99% đến 7.4% cho hình thức vay kinh doanh này, đây là thông tin áp dụng mới nhất.

Vay xây, sửa nhà

Techcombank hiện đang cung cấp gói vay xây dựng và sửa nhà, ưu tiên cho khách hàng có nhu cầu xây nhà mới hoặc tu sửa nhà. Gói vay này áp dụng mức lãi suất khá mềm là 10,4% mỗi năm, giúp khách hàng có thể tiếp cận với khoản vay với mức lãi suất hợp lý.

Ngoài ra, Techcombank cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, mỗi dịch vụ sẽ có cách tính lãi suất riêng. Ví dụ, trong trường hợp thẻ tín dụng Techcombank, sẽ có mức lãi suất đặc biệt áp dụng cho số tiền đã sử dụng trên thẻ và thời gian trả nợ chưa thanh toán. Còn đối với vay tín chấp, lãi suất cũng sẽ được tính dựa trên hình thức vay và các điều kiện cụ thể của từng khách hàng.

So sánh mức lãi suất ngân hàng Techcombank với thị trường hiện nay

So sánh với các ngân hàng khác trên thị trường, lãi suất cho vay của Techcombank có thể được xem là tương đối cao. Tuy nhiên, ngân hàng này cung cấp nhiều hình thức trả lãi phù hợp với từng đối tượng khách hàng, đặc biệt là cách tính lãi theo dư nợ gốc giảm dần. Khách hàng vay vốn kinh doanh cũng có thể nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Nếu bạn đang cần một nguồn vốn thế chấp, Techcombank có thể là lựa chọn tốt nhất. Để tiết kiệm lãi suất, bạn nên chọn các gói vay áp dụng cách tính lãi theo dư nợ gốc giảm dần. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng lớn tiền lãi cho doanh nghiệp hoặc công ty của mình.

Ngoài ra, Techcombank còn là đối tác tin cậy cho các đơn vị và dự án. Với sự bảo lãnh tài chính của Techcombank, vị thế và uy tín của doanh nghiệp và dự án sẽ được nâng cao.

Kinh nghiệm vay vốn trả góp an toàn hiệu quả

Để vay vốn ngân hàng Techcombank trực tuyến hiệu quả, bạn có thể tham khảo những lưu ý sau:

 1. Kiểm tra điều kiện cá nhân và tra cứu CIC trước khi vay.
 2. Tham khảo chính sách vay trực tuyến để đảm bảo phù hợp với tình hình tài chính và yêu cầu của bạn.
 3. Hiểu rõ công thức tính lãi và dự trù khoản tiền phải trả hàng tháng.
 4. Xác định mục đích vay và sử dụng tiền vay hiệu quả.
 5. Đảm bảo nguồn thu nhập ổn định và khả năng trả nợ đúng hạn.
 6. Chuẩn bị kỹ giấy tờ và thủ tục hồ sơ, kiểm tra tính chính xác trước khi nộp.
 7. Đọc kỹ điều khoản vay và đưa ra thỏa thuận rõ ràng trước khi ký hợp đồng.
 8. Theo dõi tình trạng khoản vay và thanh toán đúng hạn.
 9. Giữ lại các giấy tờ chứng minh thanh toán để phòng trường hợp lỗi hệ thống.
 10. Liên hệ tổng đài để được tư vấn và hỗ trợ từ chuyên viên.

Chúng tôi đã cung cấp thông tin về lãi suất ngân hàng Techcombank mới nhất năm 2023. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn có câu hỏi, vui lòng liên hệ với Norway để được giải đáp nhanh chóng. Xin cảm ơn sự quan tâm của bạn.

Norway Embassy In Hanoi

Norway Embassy in Hanoi đã tập hợp một đội ngũ biên tập có kiến thức và kinh nghiệm lâu năm trong ngành tài chính - ngân hàng. Một số thành viên của đội ngũ biên tập hiện tại đang làm cho các tập đoàn tài chính quốc tế. Norway Embassy mong muốn nhận được nhiều phản hồi và đóng góp từ người đọc thông qua các bình luận và gợi ý trên các bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button