Tiền tệQuy đổi

1 Nhân dân tệ (CNY) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đồng nhân dân tệ (CNY) là đơn vị tiền tệ chính thức của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc). Nhiều khách hàng quan tâm đến tỷ giá chuyển đổi 1 nhân dân tệ sang tiền Việt Nam (VNĐ).

Trong thị trường kinh doanh hiện nay, đồng nhân dân tệ ngày càng trở nên phổ biến. Nó được coi là một trong số các đồng tiền dự trữ quốc tế, cùng với các đồng tiền mạnh khác như euro, đô la Mỹ, bảng Anh, và yen Nhật. cùng Norway tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về đồng Nhân dân tệ

Đồng Nhân Dân Tệ (RMB) là đơn vị tiền tệ chính thức của Trung Quốc. Ký hiệu thông dụng cho đồng này là CNY hoặc ¥. Để phân biệt với đơn vị tiền tệ Yên của Nhật Bản, CNY được công nhận là đơn vị tiền tệ của Trung Quốc trên toàn thế giới. Trong thị trường ngoại tệ của Hong Kong, còn sử dụng đơn vị tiền tệ CNH.

1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu vnd

Đồng Nhân Dân Tệ có đơn vị gồm Fen (xu), Jiao (máo hoặc hào) và Yuan (đồng). Một Yuan tương đương với 10 Jiao hoặc 100 Fen. Trên thị trường Trung Quốc, người dân sử dụng cả tiền giấy và tiền xu. Tiền xu có mệnh giá 5 hào, 2 hào và 1 hào, trong khi tiền giấy có mệnh giá từ 1 tệ đến 100 tệ.

Bài viết liên quan:  1 Đô, 100 Đô Canada đổi ra tiền Việt được bao nhiêu?

Tỷ giá hối đoái: 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Theo thông tin cập nhật mới nhất ngày 06/06/2023, tỷ giá hối đoái giữa Nhân Dân Tệ (CNY) và Việt Nam Đồng (VND) là:

  • 1 CNY = 3.452 VND

Tương tự, ta có:

  • 10 CNY = 34.520 VND
  • 100 CNY = 345.200 VND
  • 1000 CNY = 3.452.000 VND
  • 10.000 CNY (1 vạn Tệ) = 34.520.000 VND
  • 1.000.000 CNY (1 triệu Tệ) = 3.452.000.000 VND
NgàyLịch sử biến đổi tỷ giáTỷ giá
Thứ 221/12/20201 CNY = 3.455
Thứ 322/12/20201 CNY = 3.462
Thứ 423/12/20201 CNY = 3.451
Thứ 524/12/20201 CNY = 3.452
Bảng tỷ giá nhân dân tệ mấy ngày gần đây

Lợi ích khi theo dõi tỷ giá CNY

Khi có dự định đi du lịch

Khi bạn có kế hoạch du lịch tới Trung Quốc, hãy nhớ rằng họ không chấp nhận tiền Việt trong các giao dịch. Vì vậy, khi mua sắm, đặt phòng khách sạn hoặc thực hiện các giao dịch nhỏ, bạn nên sẵn sàng tiền mặt để thanh toán. Đồng thời, nên chuẩn bị trước các loại thẻ Visa, MasterCard và tương tự để có thể thanh toán tại các trung tâm thương mại hoặc rút tiền mặt khi cần thiết.

1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu vnd

Trong kinh doanh

Nếu bạn đang có nhu cầu giao dịch kinh doanh tại Trung Quốc, hãy nhớ rằng khi thực hiện các giao dịch nhỏ, bạn phải sử dụng đồng tiền nhân dân tệ. Tuy nhiên, trong trường hợp giao dịch quốc tế hoặc các giao dịch lớn hơn, bạn có thể sử dụng đô la Mỹ (USD). Tuy vậy, hãy luôn chuẩn bị tiền mặt trước khi bắt đầu thực hiện các giao dịch tại Trung Quốc.

Bài viết liên quan:  1 Triệu Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu vnd

Cách phân biệt tiền Trung Quốc thật – giả

  • Ngoài việc phải cảnh giác với tiền giả của các loại tiền như USD, EURO, Bảng Anh, chúng ta cũng cần lưu ý đến tiền nhân dân tệ – đồng tiền phổ biến trên thị trường Việt Nam. Trong những năm gần đây, có nhiều đối tượng lợi dụng sự phổ biến của đồng tiền này để sản xuất tiền giả.

Để tránh việc bị đổi lấy tiền giả, hãy chú ý những điểm sau đây:

  • Khi chạm nhẹ vào hình chân dung của Mao Trạch Đông trên mặt đồng tiền, bạn nên cảm nhận được cảm giác nổi bật, không mờ nhạt, đó là đồng tiền thật.
  • Nếu hình ảnh trên đồng tiền bị mờ nhạt, có thể đó là tiền giả.
  • Khi bạn nghiêng đồng tiền dưới ánh sáng, hình ảnh trên đồng tiền phải rõ nét và hiển thị đầy đủ.

Dưới đây là thông tin cập nhật về tỷ giá giữa nhân dân tệ và đồng Việt Nam: 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu VNĐ? Hy vọng rằng sau bài viết này của norway.org.vn, bạn sẽ có thông tin mới nhất về tỷ giá hôm nay. Chúc bạn giao dịch thành công.

Norway Embassy In Hanoi

Norway Embassy in Hanoi đã tập hợp một đội ngũ biên tập có kiến thức và kinh nghiệm lâu năm trong ngành tài chính - ngân hàng. Một số thành viên của đội ngũ biên tập hiện tại đang làm cho các tập đoàn tài chính quốc tế. Norway Embassy mong muốn nhận được nhiều phản hồi và đóng góp từ người đọc thông qua các bình luận và gợi ý trên các bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button