Tiền tệQuy đổi

1 Yên Nhật đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay

Câu hỏi phổ biến khi các bạn có ý định đến Nhật Bản du học hoặc du lịch là: “1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt?” Điều này rất quan trọng để bạn có thể lập kế hoạch tài chính hợp lý trước khi đến đất nước “mặt trời mọc du”. Để biết được tỷ giá chính xác của đồng Yên Nhật so với tiền Việt Nam, hãy tham khảo thông tin từ Norway. Điều này giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về tỷ giá và lập kế hoạch tài chính một cách thông minh.

Đồng yên là gì?

Tiền tệ của Nhật Bản là đồng Yên, được ký hiệu là JPY (¥) trong chuẩn ISO 4217 và được Ngân hàng Nhật Bản quản lý. Đồng Yên trở thành đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản từ thời kỳ Minh Trị vào năm 1871. Chính phủ Nhật Bản thành lập Sở đúc tiền Nhật Bản cùng với việc ra mắt Đồng Yên. Đồng Yên có hai hình thức chính là tiền giấy và tiền kim loại.

Tiền kim loại

Các đồng kim loại của tiền Yên Nhật được làm từ các chất liệu như đồng vàng, đồng trắng, đồng xanh, nhôm và Niken. Trong hệ thống tiền tệ Nhật Bản, có các mệnh giá như: 500 Yên, 100 Yên, 50 Yên, 10 Yên, 5 Yên và 1 Yên.

Đồng 1 Yên là đồng tiền có mệnh giá nhỏ nhất, được làm từ nhôm nên rất nhẹ. Mặc dù có mệnh giá nhỏ, đồng 1 Yên vẫn hữu ích trong việc trả tiền lẻ tại siêu thị hay bưu điện.

Bài viết liên quan:  5000 Won Hàn quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Đồng 5 Yên được làm từ đồng thau, nhỏ hơn và nhẹ hơn đồng 1 Yên. Đồng 5 Yên trong văn hóa Nhật Bản mang ý nghĩa của sự may mắn.

1 yên nhật bằng bao nhiêu tiền Việt

Đồng 50 Yên được làm từ đồng trắng, không bị hoen gỉ, vì vậy có thể sử dụng trong thời gian dài. Đồng 50 Yên cũng được coi là đồng tiền mang lại may mắn theo quan niệm của người Nhật Bản.

Đồng 100 Yên cũng làm từ đồng trắng, và năm 2006 là năm bắt đầu sản xuất đồng tiền này.

Đồng 500 Yên là đồng xu có kích thước, mệnh giá và trọng lượng lớn nhất trong 6 đồng xu của Nhật Bản. Đồng xu 500 Yên được làm từ Niken.

Tiền giấy

Tiền giấy là hình thức phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trong hệ thống tiền tệ của Nhật Bản. Các mệnh giá của tiền giấy bao gồm: 10.000 Yên, 5.000 Yên, 2.000 Yên và 1.000 Yên. Đồng tiền này được phát hành bởi Ngân hàng Nhật Bản. Tương tự như đồng Việt Nam, trên mỗi tờ tiền Yên có in hình vĩ nhân đặc trưng của đất nước “mặt trời mọc”.

1 yên nhật bằng bao nhiêu tiền Việt

Đồng 2.000 Yên là đồng xu xuất hiện ít trên thị trường so với 4 mệnh giá tiền giấy khác. Các máy bán hàng tự động thường không chấp nhận đồng tiền này và khi sử dụng tàu điện, người Nhật cũng ít khi sử dụng đồng 2.000 Yên. Tuy nhiên, đồng tiền này được thiết kế đẹp mắt nên thường được khách du lịch đổi để sưu tập và làm kỷ niệm khi rời khỏi Nhật Bản.

1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Để biết giá trị của 1 Yên Nhật so với tiền Việt Nam, bạn cần hiểu tỷ giá hối đoái hiện tại và quy trình quy đổi. Điều này cũng sẽ giúp bạn biết giá trị của các mệnh giá khác như 10 Yên, 100 Yên, 1.000 Yên hay 10.000 Yên tương đương bao nhiêu tiền Việt Nam. Ví dụ, vào ngày 18/05/2024, tỷ giá quy đổi là 1 Yên (JPY) = 197,16 VNĐ.

Bài viết liên quan:  500 ngàn USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?
1 yên nhật bằng bao nhiêu tiền Việt

Vì vậy, 1 Yên Nhật tương đương khoảng 219,79 VNĐ. Từ đó, bạn có thể tính toán giá trị quy đổi cho bất kỳ số lượng Yên Nhật nào dễ dàng.

Ví dụ:

  • 10 Yên Nhật ≈ 1.971,64 VNĐ
  • 100 Yên Nhật ≈ 19.716,45 VNĐ
  • 1.000 Yên Nhật ≈ 197.164,47 VNĐ
  • 10.000 Yên Nhật ≈ 1.971.644,65 VNĐ

Vì vậy, để quy đổi 100.000 Yên Nhật (100.000 JPY), bạn sẽ cần mang khoảng 22 triệu đồng đến Ngân hàng hoặc các cơ sở kinh doanh được cấp phép để tiến hành quy đổi.

Đổi Yên Nhật sang tiền Việt bằng công cụ nào?

Có thể thực hiện quy đổi tiền Yên Nhật sang tiền Việt Nam tương tự như việc đổi tiền Bath, Euro, Rupee và các loại tiền khác bằng cách sử dụng các công cụ trực tuyến hoặc tìm kiếm trên Google.

Cách 1: Quy đổi trực tiếp bằng Google

Để thực hiện quy đổi trực tiếp bằng Google, bạn có thể truy cập vào trang tìm kiếm của Google và nhập từ khóa “1 jpy to vnd” vào thanh tìm kiếm. Kết quả sẽ hiển thị ngay lập tức. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi mệnh giá của tiền trong ô tìm kiếm để nhận được kết quả chính xác.

ryJc 2963sZTBYWhP99xx8R1yd4JReaelUlxafZIvxFKcovkl5ID5q6WxlpI1l8UeZfN6aOLfCmf37le7Naknclk7L 1vedhvummpc6pMU9s9K7UAQ ytt jSh2ASarBDAojzqI tMHaQ9GGVheKA

Cách 2: Quy đổi tiền Yên sang tiền Việt qua những website hoặc công cụ trực tuyến khác.

Bên cạnh Google, bạn cũng có thể sử dụng những từ khóa liên quan như “Tỷ giá Yên Nhật”, “Đổi tiền Yên”, “Đổi tiền Yên sang tiền VND” để tìm kiếm danh sách các trang web cung cấp thông tin về tỷ giá và quy đổi tiền Yên Nhật sang tiền Việt Nam. Nhờ vào những trang web này, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tra cứu tỷ giá quy đổi một cách thuận tiện.

Bài viết liên quan:  Đổi tiền Đô ở tiệm vàng có được không? Cần lưu ý gì?

Quy đổi tiền Nhật sang Việt và ngược lại ở đâu?

Để thực hiện việc đổi tiền Yên Nhật sang đồng tiền Việt Nam tại Việt Nam, bạn cần mang theo các giấy tờ chứng minh việc bạn đã đi Nhật Bản, như hợp đồng xuất khẩu lao động, vé máy bay hoặc giấy báo nhập học từ trường ở Nhật (đối với du học sinh). Điều này chỉ áp dụng khi bạn muốn đổi một số lượng lớn tiền. Nếu số lượng tiền muốn đổi là nhỏ, bạn không cần mang theo giấy tờ này. Nếu bạn muốn đổi tiền Yên Nhật tại Nhật Bản, bạn sẽ cần mang theo hộ chiếu.

1 yên nhật bằng bao nhiêu tiền Việt

Nếu bạn tuân thủ đúng quy trình khi đến ngân hàng để thực hiện việc đổi tiền, bạn sẽ cần mang theo các giấy tờ chứng minh kế hoạch đi Nhật Bản của bạn. Tuy quy trình này có phần phức tạp. Để đơn giản hơn, bạn có thể tìm đến các cửa hàng vàng nếu muốn đổi tiền. Nếu bạn muốn đổi một số lượng lớn tiền, bạn có thể gọi điện thoại cho họ để họ đến tận nhà để đổi.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tỷ giá quy đổi đồng yên Nhật và muốn biết mức giá trị của 1 yên Nhật so với tiền Việt, hãy để lại câu hỏi hoặc bình luận của bạn. Norway sẽ trả lời ngay lập tức để giúp bạn.

Norway Embassy In Hanoi

Norway Embassy in Hanoi đã tập hợp một đội ngũ biên tập có kiến thức và kinh nghiệm lâu năm trong ngành tài chính - ngân hàng. Một số thành viên của đội ngũ biên tập hiện tại đang làm cho các tập đoàn tài chính quốc tế. Norway Embassy mong muốn nhận được nhiều phản hồi và đóng góp từ người đọc thông qua các bình luận và gợi ý trên các bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button