Tiền tệQuy đổi

Quy đổi: 2 Vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Hiện nay, tình hình dịch bệnh ổn định và nhu cầu xuất khẩu lao động sang Đài Loan tăng cao. Điều này dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ đổi tiền Đài Tệ. Khi khách hàng đến các cơ sở đổi tiền Đài Tệ, họ thường nghe thấy cách gọi số lượng tiền như 1 vạn tệ, 2 vạn tệ và cách gọi này ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, họ thắc mắc nguồn gốc của cách gọi này và muốn biết 2 vạn tệ Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt.

Để giải đáp câu hỏi này một cách chi tiết và chính xác nhất, chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây.

Quy đổi đơn vị vạn

Cụm từ “vạn” đã tồn tại từ lâu trong ngôn ngữ Hán Việt và cho đến ngày nay, nó vẫn được sử dụng trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc và trong cuộc trò chuyện của những người lớn tuổi. Thực tế, “vạn” chỉ đơn giản là một cách gọi khác của đơn vị chục nghìn hoặc chục ngàn. Dưới đây là công thức cụ thể:

 • 1 vạn = 10.000
 • 2 vạn = 20.000
 • 10 vạn = 100.000
 • 100 vạn = 1.000.000

Tương tự như các đơn vị khác, ta có thể dễ dàng quy đổi số lượng “vạn” sang các đơn vị đo lường quen thuộc.

Bài viết liên quan:  500 ngàn USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?
2 vạn tệ Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt

Tỷ giá đồng Đài Tệ hôm nay

Khách hàng luôn quan tâm đến tỷ giá ngoại tệ khi có nhu cầu mua, bán hoặc trao đổi tiền. Tỷ giá ngoại tệ, bao gồm tỷ giá đồng Đài Tệ, thường thay đổi từng ngày, từng giờ do sự biến động của kinh tế thị trường.

Hiện tại, tỷ giá đồng Đài Tệ mới nhất là 813,82 VND. Để dễ hiểu hơn, khi khách hàng đổi 1 Đài Tệ, họ sẽ nhận được 813,82 đồng.

2 vạn tệ Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt

Tỷ giá đồng Đài Tệ được công bố và niêm yết theo quy định. Khách hàng có thể dễ dàng cập nhật tỷ giá tại ngân hàng, sàn giao dịch hoặc trên các diễn đàn kinh tế. Đơn giản hơn, họ có thể truy cập vào The Bank hàng ngày để cập nhật tin tức mới nhất về ngoại tệ, chứng khoán và các biến động trong lĩnh vực tài chính và kinh tế.

2 vạn Tệ Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt

Để quy đổi 2 vạn Đài Tệ sang Việt Nam Đồng theo tỷ giá hiện tại, chúng ta sử dụng công thức sau:

 • 20.000 Đài Tệ = 16.276.392,09 VND.

Tuy mức quy đổi có thể khác nhau tùy từng ngân hàng hoặc quầy thu mua ngoại tệ, thường sẽ thấp hơn mức tỷ giá chung được niêm yết. Tuy nhiên, chênh lệch này không đáng lo ngại quá nhiều cho khách hàng.

Để đổi Đài Tệ, khách hàng thường chọn các ngân hàng vì thủ tục nhanh chóng và đảm bảo về mặt pháp lý. Ngoài ra, cũng có thể xem xét đổi tại các quầy thu mua ngoại tệ hoặc cửa hàng vàng bạc đã có giấy phép. Dưới đây là một số địa chỉ có thể tham khảo:

 • Cửa hàng thu đổi ngoại tệ Minh Thư: 22 Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM.
 • Vàng bạc Minh Chiến: 119 Cầu Giấy và 05 Hồ Tùng Mậu.
 • Vàng bạc Quốc Trinh: 27 Hà Trung, Hàng Bông, Hoàn Kiếm.
 • Tiệm vàng Kim Mai: 84 Cống Quỳnh, Quận 1, TP.HCM.
 • Quầy thu đổi ngoại tệ số 59: 135 Đồng Khởi, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.
Bài viết liên quan:  1000 Won Hàn bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay?

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể sử dụng dịch vụ đổi ngoại tệ tại các sân bay lớn để thực hiện giao dịch quy đổi Đài Tệ.

2 vạn tệ Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt

Những lưu ý khi đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt

Để tránh các vấn đề không mong muốn khi đổi Đài Tệ, khách hàng cần chú ý những điều sau đây:

 • Chỉ nên đổi Đài Tệ tại các địa điểm uy tín như ngân hàng hoặc các địa chỉ đã được đề cập ở phần trước. Nếu đổi tiền tại cửa hàng vàng bạc, hãy yêu cầu xem giấy phép kinh doanh vàng bạc, để đảm bảo tính hợp pháp và an toàn.
 • Mỗi ngân hàng hoặc quầy thu mua Đài Tệ có quy định riêng về giới hạn tối đa cho việc đổi tiền. Do đó, trước khi đến, hãy tìm hiểu thông tin cụ thể về giới hạn này để không gặp bất kỳ rắc rối nào.
 • Tỷ giá Đài Tệ thường biến động nhanh chóng, vì vậy nếu bạn có nhu cầu đổi tiền, hãy cập nhật tỷ giá mới nhất để có quyết định hợp lý nhất về thời điểm đổi tiền.
 • Luôn tuân thủ các quy định và quy trình trong quá trình giao dịch đổi tiền. Hãy chuẩn bị sẵn các giấy tờ pháp lý cần thiết để đổi tiền một cách nhanh chóng và thuận tiện.
 • Liên hệ và hẹn lịch trước với ngân hàng hoặc cửa hàng vàng bạc trước khi đến, để có thể sắp xếp thời gian và tránh thời gian chờ đợi không cần thiết.
 • Hãy giữ lại các hóa đơn và giấy tờ liên quan đến giao dịch đổi tiền. Điều này sẽ giúp bạn có bằng chứng và thông tin cần thiết nếu xảy ra vấn đề sau này.
Bài viết liên quan:  1 Tỷ Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?
2 vạn tệ Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt

Với những lưu ý trên, bạn sẽ có một quá trình đổi Đài Tệ thuận lợi và an toàn hơn.

Chúng tôi vừa chia sẻ công thức để quy đổi 2 vạn Đài Tệ sang giá trị tiền Việt Nam. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã có đủ thông tin về Đài Tệ và quy trình đổi tiền này. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi tại Norway.org.vn để được tư vấn và giải đáp ngay lập tức.

Norway Embassy In Hanoi

Norway Embassy in Hanoi đã tập hợp một đội ngũ biên tập có kiến thức và kinh nghiệm lâu năm trong ngành tài chính - ngân hàng. Một số thành viên của đội ngũ biên tập hiện tại đang làm cho các tập đoàn tài chính quốc tế. Norway Embassy mong muốn nhận được nhiều phản hồi và đóng góp từ người đọc thông qua các bình luận và gợi ý trên các bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button