Cách chuyển tiền

4 cách chuyển tiền mặt vào tài khoản của mình dễ thực hiện

Trong thời đại hiện nay, dịch vụ chuyển tiền đã trở nên đa dạng và tiện lợi hơn, giúp khách hàng có thể chuyển tiền vào tài khoản một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần phải đến quầy giao dịch.

cách chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng
Cách chuyển tiền mặt vào tài khoản đơn giản, dễ thực hiện

Với sự phổ biến của các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, như sử dụng thẻ và điện thoại thông minh, khách hàng có thể dễ dàng thanh toán và chi tiêu ở bất kỳ đâu mà không cần mang theo tiền mặt. Điều quan trọng là đảm bảo tài khoản của bạn có đủ tiền để thực hiện giao dịch này. Vậy có những cách phổ biến nào để chuyển tiền mặt vào thẻ ATM hay chuyển tiền mặt vào tài khoản của mình, cùng norway.org.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Chuyển tiền mặt là gì?

Chuyển tiền mặt qua cây ATM

Dịch vụ chuyển tiền là một hình thức thanh toán mà tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thực hiện theo yêu cầu của người gửi tiền để chuyển một số tiền nhất định đến người nhận. Người nhận có thể là người gửi tiền hoặc một bên thụ hưởng khác. Dịch vụ chuyển tiền có thể được thực hiện thông qua tài khoản thanh toán hoặc không thông qua tài khoản thanh toán của khách hàng, tùy thuộc vào sự lựa chọn và yêu cầu của người sử dụng dịch vụ.

Cách chuyển tiền mặt vào thẻ ATM tại ngân hàng

Một trong những phương thức chuyển tiền mặt phổ biến mà nhiều người lựa chọn là chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng thương mại ở Việt Nam đều cung cấp dịch vụ cho phép khách hàng chuyển tiền mặt vào tài khoản ATM hoặc chuyển tiền mặt cho tài khoản khác một cách nhanh chóng và an toàn.

Chuyển tiền mặt vào thẻ ATM tại ngân hàng
Chuyển tiền mặt vào thẻ ATM tại ngân hàng

Để thực hiện việc chuyển tiền mặt tại quầy giao dịch, bạn có thể đến ngân hàng trong giờ làm việc hành chính và thông báo với nhân viên về nhu cầu chuyển tiền mặt của bạn. Sau đó, bạn chỉ cần điền thông tin người nhận vào phiếu chuyển tiền và giao nó cho nhân viên. Họ sẽ tiến hành xử lý giao dịch của bạn.

Bài viết liên quan:  Cách nâng hạn mức chuyển khoản Vietcombank cao nhất

Cần lưu ý rằng khi chuyển tiền mặt tại quầy, bạn sẽ phải trả một khoản phí tùy theo quy định của ngân hàng.

Chuyển tiền vào tài khoản tại bưu điện

Bên cạnh ngân hàng, các bưu điện cũng đang cung cấp dịch vụ chuyển tiền mặt. Khách hàng có thể chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng hoặc chuyển nhận tiền mặt tại địa chỉ của mình. Việc chuyển tiền mặt tại bưu điện khá dễ dàng, bạn có thể đến bất kỳ điểm giao dịch bưu điện nào trên toàn quốc để thực hiện giao dịch.

Chuyển tiền mặt vào tài khoản tại bưu điện

Trước khi chuyển tiền, bạn sẽ cần điền thông tin vào giấy nộp tiền, bao gồm thông tin cá nhân của người gửi và thông tin người nhận, bao gồm tên tài khoản, số tài khoản ngân hàng và chi nhánh ngân hàng.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ thông tin, bạn chỉ cần đưa tiền mặt và giấy nộp tiền cho nhân viên bưu điện. Họ sẽ tiến hành chuyển tiền nhanh chóng đến số tài khoản ngân hàng nhận.

Cuối cùng, bạn sẽ nhận được biên lai nộp tiền và giao dịch sẽ được hoàn thành.

Dịch vụ chuyển tiền mặt trong nước thông qua Guitina

Trong thời đại hiện nay, việc chuyển tiền ngày càng trở nên phổ biến và các công ty trung gian như Guitina đã phát triển mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu này, mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn và tiện lợi hơn trong quá trình giao dịch.

Bài viết liên quan:  Tại sao chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền?

Với dịch vụ chuyển tiền qua Guitina, bạn có thể lựa chọn từ các hình thức giao dịch như chuyển tiền tận nhà, sử dụng ứng dụng trên điện thoại hoặc đến trực tiếp tại công ty để thực hiện giao dịch. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc di chuyển. Đáng chú ý là tốc độ chuyển khoản của Guitina cũng rất nhanh, không kém phần linh hoạt như các dịch vụ được cung cấp bởi ngân hàng.

Dịch vụ chuyển tiền qua Guitina hoạt động liên tục 24/24, bao gồm cả trong ngày lễ. Vì vậy, khi bạn có nhu cầu chuyển tiền, bạn có thể liên hệ với hotline 0947.060.588 của công ty để được hỗ trợ trong quá trình giao dịch. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải ứng dụng Guitina trên điện thoại di động và thực hiện giao dịch một cách thuận tiện.

chuyển tiền mặt vào tài khoản qua gutina

Khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua Guitina, thời gian nhận tiền sẽ khác nhau tùy thuộc vào hình thức giao dịch. Nếu bạn chuyển tiền mặt để nhận tiền mặt, thời gian nhận sẽ mất khoảng 1-2 tiếng, phụ thuộc vào khoảng cách giữa địa điểm giao dịch. Tuy nhiên, nếu bạn chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng, bạn sẽ nhận được tiền ngay lập tức.

Nộp tiền mặt vào tài khoản của mình tại các cây ATM CDM

Các máy CDM (Cash Deposit Machine) là các cây ATM tự động cung cấp nhiều dịch vụ cho khách hàng như gửi, nạp tiền, rút tiền mặt, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, tra cứu thông tin tài khoản, đổi PIN và nhiều giao dịch khác.

Cách chuyển tiền mặt vào tài khoản ATM, CDM
Cách chuyển tiền mặt vào tài khoản ATM, CDM

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều trang bị máy CDM, giúp khách hàng dễ dàng thực hiện giao dịch. Việc chuyển tiền mặt vào tài khoản qua máy CDM rất đơn giản. Tuy nhiên, các máy CDM chỉ chấp nhận giao dịch nộp tiền trong cùng ngân hàng. Đối với giao dịch nộp tiền liên ngân hàng, bạn có thể lựa chọn các hình thức giao dịch khác.

Bài viết liên quan:  Cách chuyển tiền qua điện thoại Vietcombank trong 5 phút

Khi sử dụng máy CDM để chuyển tiền, người nhận có thể nhận được tiền vào tài khoản ngay sau khi hoàn thành giao dịch tại máy.

Đây là những cách chuyển tiền mặt vào tài khoản. Hy vọng rằng thông tin trên sẽ giúp khách hàng hiểu thêm về các hình thức nộp tiền khi có nhu cầu.

Norway Embassy In Hanoi

Norway Embassy in Hanoi đã tập hợp một đội ngũ biên tập có kiến thức và kinh nghiệm lâu năm trong ngành tài chính - ngân hàng. Một số thành viên của đội ngũ biên tập hiện tại đang làm cho các tập đoàn tài chính quốc tế. Norway Embassy mong muốn nhận được nhiều phản hồi và đóng góp từ người đọc thông qua các bình luận và gợi ý trên các bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button