Tác động cột sống Nguyễn Ngọc Hương và Nguyễn Tham Tán

Tác động cột sống là phương pháp mới có thể điều trị một số chứng bệnh nhất định mà không cần dùng thuốc. Kỹ thuật này ra đời dựa theo nghiên cứu chuyên sâu và sự kết hợp đặc biệt giữa y học cổ truyền và y học hiện đại. Thực tiễn cho thấy việc tác động cột sống đã mang lại hiệu quả giảm đau đáng kể cho những trường hợp đau nhức mãn tính. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này, mời bạn đọc theo dõi nội dung chia sẻ dưới đây.

Tác động cột sống là gì?

Tác động cột sống là phương pháp điều trị bệnh dựa trên cơ chế duy trì sự cân bằng của hệ cột sống. Nó được thực hiện bởi sự điều chỉnh của cơ thể để phục hồi cột sống ở trạng thái cân bằng. Vừa có tác dụng phòng bệnh vừa có tác dụng chữa bệnh không cần sử dụng thuốc.

Phương pháp này do cố lương y Nguyễn Tham Tán nghiên cứu và sáng tạo, được ứng dụng lần đầu tiên vào năm 1947. Đến năm 1972, thầy Tám đã áp dụng và điều trị thành công cho hàng trăm người, các trường hợp này đều nhận được hiệu quả tích cực từ phương pháp mang lại.

Hiện nay, điều trị bệnh bằng cách tác động cột sống đã được Nhà nước công nhận là liệu pháp chữa bệnh đặc biệt. Được xem như một môn phái y học được đưa vào giảng dạy trong các trường chuyên nghiệp sau đại học.

Tác động cột sống là gì?

Cách thức chữa bệnh của kỹ thuật tác động cột sống chủ yếu là những tác động cơ học trong xoa bóp bấm huyệt. Người thực hiện sẽ dùng mô cơ mềm ở đầu ngón tay, tác động lên cột sống theo thủ thuật, nguyên tắc đặc trưng riêng biệt để phát hiện ra các điểm bất thường trên cột sống. Dựa vào đó, người bệnh sẽ được chẩn đoán, xác định mức độ tổn thương và điều trị.

Chữa bệnh cột sống bằng cách tác động lực được đánh giá là phương pháp khắc phục triệu chứng bệnh cách hoàn chỉnh. Bao gồm đầy đủ các yêu cầu cơ bản của phương pháp chẩn bệnh, chữa bệnh và đánh giá, tiên lượng bệnh.

Theo nghiên cứu y học, bất kể vị trí bất thường nào xảy ra trên cơ thể đều có thể tác động bằng lực tương ứng trên toàn bộ cột sống. Điều này có mối liên hệ chặt chẽ đến kinh mạch, hệ thần kinh, dây chằng, huyệt đạo,… Cùng với các thủ thuật tác động đặc biệt lên cột sống, triệu chứng bệnh sẽ được cải thiện, giúp cân bằng cơ thể, kích thích các cơ quan tự điều chỉnh và phục hồi tổn thương để duy trì thể trạng khỏe mạnh.

Đặc trưng của liệu pháp tác động cột sống:

  • Phương pháp tác động cột sống căn cứ vào sự thay đổi bất thường của cơ thể để đề ra 4 đặc trưng cơ bản gồm lớp cơ, cảm giác, nhiệt độ và cột sống.
  • Sự biến đổi của hệ thống cột sống đều bắt nguồn và liên quan đến các bệnh thuộc hệ tuần hoàn, hô hấp, thần kinh, tiêu hóa và hệ xương khớp. Vì vậy, tác động cột sống sẽ giúp giải tỏa triệu chứng bệnh.
  • Phương pháp này xem nhiệt độ trên các vùng da trên cơ thể bình thường là biểu hiện của một cơ thể khỏe mạnh. Nếu nhiệt độ da bất thường là dấu hiệu bệnh. Nhiệt độ được xem là cơ sở quan trọng trong khám bệnh và theo dõi sức khỏe trong quá trình điều trị.
  • Quá trình thực hiện quy định rằng nếu người bệnh cảm thấy đau trong quá trình thực hiện hoặc cảm thấy khó chịu thì phải dừng lại. Vì điều này chứng tỏ rằng thao tác thực hiện chưa đúng kỹ thuật. Người thầy thuốc phải xác định lại trọng điểm để thao tác lại.

Hiện nay, liệu pháp tác động cột sống được thực hiện theo 4 thủ thuật là thủ thuật áp, thủ thuật vuốt, thủ thuật ve và thủ thuật ấn.

Như vậy có thể thấy rằng, việc tác động cột sống để khám và điều trị bệnh đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm vững chắc, có chuyên môn giỏi mới có thể đảm bảo an toàn cho người bệnh. Nếu không sẽ dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Tác động cột sống chữa bệnh gì?

Theo nghiên cứu và đánh giá chung của y học, phương pháp tác động cột sống có thể cải thiện được nhiều chứng bệnh khác nhau. Bao gồm:

  • Các bệnh liên quan đến hệ vận động: Bệnh đau lưng dạng cấp tính và mãn tính làm hạn chế khả năng vận động, sinh hoạt thường ngày, bệnh đau khớp gối làm ảnh hưởng đến khả năng cử động khớp gối, bệnh thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm gây đau lưng, bệnh đau thần kinh tọa, đau khớp háng,….
  • Các bệnh mãn tính về thần kinh: Thiểu năng tuần hoàn máu não, đau đầu mất ngủ, chứng đau đầu hoặc đau nửa đầu, huyết áp tăng giảm bất thường, rối loạn tiêu hóa dẫn đến suy nhược cơ thể,…
  • Bệnh về nội tiết tố ở cả hai giới: Thống kinh, rối loạn kinh nguyệt, bế kinh, u xơ tuyến vú (ở nữ giới), bệnh mộng tinh, di tinh, xuất tinh sớm, suy tuyến giáp (ở nam giới)

Ngoài ra, phương pháp tác động cột sống cũng mang lại tác dụng nhất định với các trường hợp đau lưng, đau nhức xương khớp chưa rõ nguyên nhân.

Tác động cột sống Nguyễn Ngọc Hương

Tác động cột sống Nguyễn Ngọc Hương là bộ giáo trình được soạn thảo dựa trên bộ môn tác động cột sống của thầy tổ nghề mang tên Nguyễn Tham Tán. Dựa vào đó, thầy Nguyễn Ngọc Hương đã nghiên cứu và sáng tạo ra bộ môn Y Võ Trật Đả.

phương pháp tác động cột sống nguyễn ngọc hương

Bộ môn này đã phát huy tác dụng rất tích cực trong điều trị các bệnh về xương khớp như chân ngắn chân dài, trật khớp, trật xương cùng,… Cũng chính thầy Hương đã giới thiệu và đưa phương pháp tác động cột sống đến với rất nhiều quốc gia trên thế giới và trở thành phương pháp điều trị nổi tiếng được nhiều người biết đến như hiện nay.

Sản phẩm hiện đang được nhà xuất bản Y Học in ấn và phân phối rộng rãi trên toàn quốc dành cho các độc giả là theo học ngành y và các y bác sĩ đang công tác trong ngành cần nghiên cứu, tìm hiểu phục vụ cho công tác chuyên môn.

Phương pháp tác động cột sống của thầy Nguyễn Ngọc Hương là cuốn sách rất ý nghĩa, bổ trợ nhiều kiến thức bổ ích cho mọi người. Vì vậy mọi người có thể tham khảo, tìm hiểu để trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến mọi người một số thông tin cơ bản về phương pháp tác động cột sống. Hy vọng đã đem đến bạn đọc thêm nhiều kiến thức quý giá trong việc điều trị bệnh không cần sử dụng thuốc. Chúc sức khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *