Tiền tệQuy đổi

Tỷ giá tiền Lào bằng bao nhiêu tiền Việt?

Khác với việc đổi các đồng tiền như Đô la Mỹ, Bảng Anh, Yên Nhật hay Won Hàn dễ dàng tại ngân hàng hay cửa hàng vàng, việc đổi đồng tiền Kip Lào gặp khó khăn do nó không phổ biến. Vậy mọi người có thể đổi tiền Kip Lào ở đâu với tỷ giá đáng tin cậy? Nhiều khách hàng gặp khó khăn khi tra cứu tỷ giá đồng Kip Lào. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Norway sẽ cung cấp tỷ giá hiện tại giữa đồng Kip Lào và đồng Việt Nam cho khách hàng.

Tìm hiểu về đồng Kíp Lào

Đồng tiền chính thức của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào là Kíp, được sử dụng phổ biến trong quốc gia này. Kíp được phát hành từ năm 1952 với nhiều mệnh giá khác nhau. Trên thị trường tài chính, Kíp Lào được ký hiệu là LAK và thường được viết là ₭ hoặc ₭N. Một Kíp được chia thành 100 att (ອັດ).

Tiền Lào

Kíp Lào có cả dạng tiền giấy và tiền xu với các mệnh giá khác nhau. Tiền xu có các mệnh giá là 10, 20 và 50 att, được làm từ nhôm và có lỗ ở giữa, tương tự như đồng xu wen Trung Hoa. Các đồng xu này chỉ được đúc vào năm 1952.

Tiền giấy có các mệnh giá là 1, 5, 10, 20, 50, 100, 500, 1000, 2000, 5000, 10,000, 20,000, 50,000 và 100,000 Kíp. Mỗi mệnh giá của tiền Kíp Lào có các hình vẽ, đường nét và màu sắc riêng biệt. Đồng thời, kích thước của các đồng tiền cũng tăng dần theo mệnh giá của chúng.

Bài viết liên quan:  300 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá tiền Kip Lào bằng bao nhiêu tiền Việt?

Dữ liệu mới nhất cho thấy, tính đến ngày 18/05/2024, tỷ giá đổi 1 đồng Kíp Lào tương đương 1,75 đồng Việt Nam. Điều này cho thấy đồng tiền Kíp Lào có giá trị thấp hơn so với đồng tiền Việt Nam.

Với công thức này, chúng ta có thể dễ dàng quy đổi giá trị của các mệnh giá khác nhau của đồng Kíp.

Đồng Kip LàoĐồng Việt Nam (VND)
5 LAK8,73 VND
10 LAK17,46 VND
20 LAK34,92 VND
50 LAK 87,29 VND
100 LAK 174,58 VND
200 LAK349,15 VND
500 LAK 872,88 VND
1000 LAK1.745,76 VND
5000 LAK8.728,81 VND
Bảng quy đổi đồng Kíp Lào sang VND

Tương tự như các loại tiền tệ khác, tỷ giá đồng Kíp Lào luôn biến đổi theo từng ngày, thậm chí từng giờ. Các ngân hàng thường cập nhật tỷ giá này và niêm yết trên các sàn giao dịch. Để theo dõi tỷ giá đồng Kíp và các thay đổi trong tỷ giá của các loại tiền tệ khác, khách hàng có thể liên hệ với ngân hàng hoặc tra cứu, cập nhật tỷ giá ngoại tệ hàng ngày trên trang web chính thức của họ.

Nên đổi đồng Kip Lào thành tiền Việt ở đâu?

Việc đổi tiền ngoại tệ, đặc biệt là đổi tiền Kíp Lào, ở đâu để đảm bảo an tâm, có giá trị tốt và thủ tục nhanh chóng không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số thông tin để bạn tham khảo và lựa chọn đơn vị phù hợp nhất:

Bài viết liên quan:  Quy đổi 1 Tỷ Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Đổi tiền tại ngân hàng: Các ngân hàng như MBbank, Sacombank, BIDV, Vietinbank đều sẵn sàng hỗ trợ khách hàng đổi tiền Kíp với tỷ giá tốt. Bạn có thể xem bảng tỷ giá của các ngân hàng trước khi quyết định đổi ngoại tệ. Để thuận tiện, bạn cũng có thể hoàn tất thông tin trên website hoặc ứng dụng của ngân hàng để đặt lịch giao dịch đổi ngoại tệ.

Tiền Lào

Đơn vị kinh doanh vàng bạc uy tín: Bên cạnh đó, bạn có thể tìm đến các cửa hàng vàng bạc uy tín, được cấp phép để mua bán, trao đổi ngoại tệ. Ví dụ như Tiệm vàng Quốc Trinh (27 Hà Trung, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội) hoặc tiệm vàng Hà Tâm (2 Nguyễn An Ninh, Bến Thành, Quận 1, TP.HCM). Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tỷ giá và được tư vấn, hỗ trợ cẩn thận.

Đổi tiền tại sân bay: Trong trường hợp bạn cần đổi ngoại tệ gấp vì công tác hoặc du lịch, bạn cũng không cần lo lắng vì tất cả các sân bay đều có quầy thu đổi ngoại tệ. Bạn có thể thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng ngay tại đó.

Hiện tại, không có quy định về số tiền tối thiểu khi đổi ngoại tệ và bạn không bị giới hạn số lần đổi tiền. Vì vậy, đừng lo lắng nếu số tiền quy đổi của bạn nhỏ hoặc bạn muốn đổi nhiều loại ngoại tệ khác nhau.

Bài viết liên quan:  Đổi tiền ở tiệm vàng nào uy tín trên phố Hà Trung?

Những lưu ý khi đổi tiền Kíp

Để đổi tiền Kíp một cách an tâm, với mức giá cao và tuân thủ pháp luật, khách hàng cần tuân theo những nguyên tắc sau:

  • Cập nhật tỷ giá chính xác: Trước khi quyết định đổi tiền, hãy cập nhật tỷ giá hiện tại để có thông tin chính xác về giá trị của đồng Kíp.
  • Tìm đến ngân hàng hoặc các cơ sở uy tín: Đối với việc đổi tiền, hãy tìm đến các ngân hàng hoặc các cơ sở được cấp phép chính thức để giao dịch đổi ngoại tệ. Điều này đảm bảo rằng bạn đang giao dịch với các đơn vị có uy tín và tuân thủ quy định pháp luật.
  • Bảo mật thông tin cá nhân: Trong quá trình đổi tiền, hãy đảm bảo bảo mật thông tin cá nhân của bạn. Không chia sẻ thông tin nhạ sens các bên không đáng tin cậy để tránh rủi ro về việc lợi dụng thông tin cá nhân.
  • Kiểm tra thông tin chính xác: Trước khi hoàn tất giao dịch đổi tiền, hãy kiểm tra kỹ các thông tin liên quan đến việc đổi tiền và xác minh tính chính xác của các giấy tờ pháp lý. Điều này giúp tránh nhầm lẫn và đảm bảo rằng giao dịch của bạn được thực hiện một cách đúng đắn và hợp pháp.
Tiền Lào

Quá trình đổi tiền Lào không phải là một nhiệm vụ khó khăn như nhiều người nghĩ. Bạn hoàn toàn có thể tính toán được giá trị của 1 Kíp khi quy đổi sang tiền Việt, dựa trên mức tỷ giá của đồng tiền này. Bằng cách này, hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn có thể hiểu rõ hơn về đồng tiền Kíp và tìm được các địa chỉ đáng tin cậy để đổi tiền một cách an tâm.

Norway Embassy In Hanoi

Norway Embassy in Hanoi đã tập hợp một đội ngũ biên tập có kiến thức và kinh nghiệm lâu năm trong ngành tài chính - ngân hàng. Một số thành viên của đội ngũ biên tập hiện tại đang làm cho các tập đoàn tài chính quốc tế. Norway Embassy mong muốn nhận được nhiều phản hồi và đóng góp từ người đọc thông qua các bình luận và gợi ý trên các bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button